Người trồng sim ở Quảng Bình bội thu

Mỗi ha keo bán ra, thu được 100 triệu đồng sau 5 năm, còn sim thì sau một năm đã có tiền. Tính chi phí thì 1ha sim cho thu nhập gấp khoảng 5 lần trồng keo.
Ông Phan Thanh Nhàn, ở xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình dùng 200 triệu đồng từ tiền bán keo thuê người dân lên các vùng đồi phụ cận đào cây sim hoang dại về trồng trên diện tích 2,5ha từ mùa mưa năm 2015. 
Người trồng sim ở Quảng Bình bội thu ảnh 1 Mỗi cây sim cho thu hoạch ít nhất 3kg quả
Sau hơn một năm, hiện 20.000 cây sim của ông Nhàn đã thu hoạch vụ đầu. Theo ông Nhàn, mỗi cây sim cho ít nhất 3kg quả, mỗi ký bán 10.000 đồng. Nhưng do sim của ông Nhàn trồng được đánh giá tốt nên nhà máy chế biến thu mua với giá từ 15.000 đến 25.000 đồng.
Theo một số người dân, mỗi ha keo bán ra, thu được 100 triệu đồng sau 5 năm, còn sim thì sau một năm đã có tiền. Tính chi phí thì 1ha sim cho thu nhập gấp khoảng 5 lần trồng keo.
Sở NNPTNT Quảng Bình cho biết, Dự án phát triển bền vững vì người nghèo đang cùng công ty TNHH Sim Sơn (Phú Quốc, Kiên Giang) hỗ trợ kỹ thuật thu mua, trồng sim và tiêu thụ số lượng lớn.
Công ty này đã thỏa thuận tiêu thụ 100% sản lượng sim trong năm đầu với các tổ hợp tác trồng sim, mua ổn định trong các năm tiếp theo với giá bằng hoặc cao hơn giá thị trường với điều kiện, nơi trồng sim phải cam kết không sử dụng thuốc hóa học, khai thác và bảo quản sim theo đúng quy trình sạch về vệ sinh an toàn thực phẩm.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Triển khai Đề án Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương

Ngày 22-9, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị báo cáo Đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương – Binh Duong Innovation Region”. Hội nghị do ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục chủ trì.

Đầu tư

Thông tin kinh tế