Nguy cơ lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc

SGGP
Ngày 26-4, Tân Hoa xã đưa tin, Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã cảnh báo về nguy cơ lũ lụt nghiêm trọng tại những khu vực nằm dọc theo các con sông lớn ở miền Bắc và Đông Bắc Trung Quốc trong mùa hè này.

Các trận lũ mạnh có thể sẽ xảy ra tại lưu vực các sông Tùng Hoa, Hải Hà, khu vực thượng lưu và trung lưu ở lưu vực sông Hoàng Hà  và phần phía Bắc sông Hoài. Ngoài ra, các khu vực trên có thể sẽ phải hứng chịu cả các cơn bão di chuyển theo hướng Bắc.

Đây sẽ là đợt lũ nghiêm trọng đầu tiên ở miền Bắc Trung Quốc, khu vực vốn chưa phải hứng chịu những đợt lũ như vậy trong nhiều năm qua. 

Năm nay, mùa lũ ở Trung Quốc đã diễn ra từ ngày 28-3, sớm hơn 4 ngày so với những năm trước đây. Để ứng phó với mùa lũ, Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp của nước này đã hối thúc chính quyền các địa phương tăng cường giám sát lũ, kiểm tra các dự án phòng chống lũ...

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây