Nguy cơ lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc

SGGP
Ngày 26-4, Tân Hoa xã đưa tin, Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã cảnh báo về nguy cơ lũ lụt nghiêm trọng tại những khu vực nằm dọc theo các con sông lớn ở miền Bắc và Đông Bắc Trung Quốc trong mùa hè này.

Các trận lũ mạnh có thể sẽ xảy ra tại lưu vực các sông Tùng Hoa, Hải Hà, khu vực thượng lưu và trung lưu ở lưu vực sông Hoàng Hà  và phần phía Bắc sông Hoài. Ngoài ra, các khu vực trên có thể sẽ phải hứng chịu cả các cơn bão di chuyển theo hướng Bắc.

Đây sẽ là đợt lũ nghiêm trọng đầu tiên ở miền Bắc Trung Quốc, khu vực vốn chưa phải hứng chịu những đợt lũ như vậy trong nhiều năm qua. 

Năm nay, mùa lũ ở Trung Quốc đã diễn ra từ ngày 28-3, sớm hơn 4 ngày so với những năm trước đây. Để ứng phó với mùa lũ, Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp của nước này đã hối thúc chính quyền các địa phương tăng cường giám sát lũ, kiểm tra các dự án phòng chống lũ...

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.