Nguy cơ lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc

SGGP
Ngày 26-4, Tân Hoa xã đưa tin, Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã cảnh báo về nguy cơ lũ lụt nghiêm trọng tại những khu vực nằm dọc theo các con sông lớn ở miền Bắc và Đông Bắc Trung Quốc trong mùa hè này.

Các trận lũ mạnh có thể sẽ xảy ra tại lưu vực các sông Tùng Hoa, Hải Hà, khu vực thượng lưu và trung lưu ở lưu vực sông Hoàng Hà  và phần phía Bắc sông Hoài. Ngoài ra, các khu vực trên có thể sẽ phải hứng chịu cả các cơn bão di chuyển theo hướng Bắc.

Đây sẽ là đợt lũ nghiêm trọng đầu tiên ở miền Bắc Trung Quốc, khu vực vốn chưa phải hứng chịu những đợt lũ như vậy trong nhiều năm qua. 

Năm nay, mùa lũ ở Trung Quốc đã diễn ra từ ngày 28-3, sớm hơn 4 ngày so với những năm trước đây. Để ứng phó với mùa lũ, Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp của nước này đã hối thúc chính quyền các địa phương tăng cường giám sát lũ, kiểm tra các dự án phòng chống lũ...

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />