Một chương trình đặc biệt cho trẻ thơ

" Nhà búp bê"

Với mong muốn giúp các trẻ em dù chưa no cơm ấm áo cũng có thể được ôm ấp, vui chơi thỏa thích với con búp bê xinh xắn từng mơ ước. Báo SGGP phối hợp UBND tỉnh Đồng Nai, UBND thành phố Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ, Đài Truyền hình TPHCM, Đài Truyền hình Đồng Nai, Nhà Văn hóa Thiếu nhi TPHCM, Báo Khăn Quàng Đỏ, Công ty Quảng cáo AD, Công ty TNHH Phương Nga (nhà phân phối độc quyền búp bê Barbie) tổ chức chương trình “Nhà búp bê” thể hiện lòng nhân ái, tinh thần vì trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.

Tuổi thơ, có lẽ ai cũng từng ôm ấp, chiều chuộng búp bê dù chưa hẳn là của mình và có lẽ không một em bé nào lại không thích búp bê. Với trẻ em, búp bê không chỉ là đồ chơi, mà còn là “con”, là “em” để chăm sóc, yêu thương dù chúng được làm bằng vải, gỗ hay nhựa… Nhưng hiện nay, có những em bé suốt những năm tuổi thơ chỉ mơ, thậm chí chỉ đứng từ xa nhìn những đứa trẻ khác chơi hoặc ngó qua những ô cửa kính thèm muốn mà chưa từng có được một con búp bê.

Chương trình “Nhà búp bê” nhằm quyên góp các loại búp bê cũ và mới (số lượng khoảng 20.000 búp bê) của các học sinh, sinh viên, các tổ chức từ thiện, các doanh nghiệp… để tổ chức ngày hội búp bê (1-6-2006) cho các em thiếu nhi từ 3-10 tuổi ở các mái ấm tình thương tại 3 địa điểm: thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và thành phố Cần Thơ. Trong ngày hội búp bê, các em sẽ được xem biểu diễn ca nhạc của các nhóm nhạc thiếu nhi, được tặng quà lưu niệm và tham gia các hội thi về búp bê, đặc biệt Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm sẽ tổ chức cuộc thi viết cảm tưởng về búp bê với những giải thưởng có giá trị.

CHIẾN DŨNG

Để các bạn thiếu nhi có những búp bê sạch đẹp, ấn tượng, Ban tổ chức chương trình rất mong các bạn thiếu nhi, các phụ huynh, nhà tài trợ trang điểm, giặt sạch búp bê trước khi mang tặng. Đồng thời mỗi bạn thiếu nhi có thể viết cảm tưởng, lai lịch của những chú búp bê thân yêu của mình cùng lời nhắn nhủ của chủ cũ gửi đến chủ mới.


Các tin, bài viết khác