Nhân giống cây bao báp bằng phương pháp nuôi cấy mô

(SGGP).- Ngày 7-1, tin từ Đại học Huế cho biết đơn vị vừa nhân giống thành công cây bao báp bằng phương pháp nuôi cấy mô. Qua đó, mở ra hướng bảo tồn loại cây quý hiếm ở Việt Nam.

Bao báp tên khoa học là Adansonia Grandidieri H.Br., họ Gạo (Bombacaceae) là loại cây thân mộc to, cao, mọc hoang dã và có nguồn gốc từ châu Phi. Cây có nhiều công dụng trong việc chữa trị bệnh thận, hen, vết cắn côn trùng… Rễ và vỏ cây sử dụng làm thuốc nhuộm. Quả tươi làm nước giải khát, vỏ quả, hạt có thể dùng làm thức ăn gia súc... 

Cây bao báp tại Huế.

V.THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, nếu không có gì thay đổi, từ nay đến cuối năm sẽ có thêm trái bưởi của Việt Nam được phía Hoa Kỳ hoàn thành các thủ tục để xuất khẩu vào thị trường này. Đồng thời, cũng sẽ có bưởi chùm của Hoa Kỳ được phía Việt Nam chấp thuận cho nhập khẩu. Sau đó 2 bên sẽ bàn tiếp việc mở cửa trái cây mới.

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư 23 dự án ở Hóc Môn

Ngày 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành TP và khoảng 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin kinh tế