Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt trên 4,3 tỷ đồng để đánh bạc

Lợi dụng vị trí công việc là cán bộ tín dụng, Võ Hoài Nam (32 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, An Giang) đã vay mượn của nhiều người tổng số tiền trên 4,3 tỷ đồng, sau đó đem đi đánh bạc.
Võ Hoài Nam tại cơ quan công an. Ảnh: T.TẦM

Võ Hoài Nam tại cơ quan công an. Ảnh: T.TẦM

Ngày 14-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Võ Hoài Nam để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả xác minh ban đầu, khoảng năm 2022, Võ Hoài Nam công tác tại Ngân hàng K.L – Chi nhánh An Giang, được phân công nhiệm vụ giải quyết thủ tục hồ sơ đáo hạn ngân hàng cho khách hàng.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, từ cuối tháng 7-2023, Nam đã vay mượn tiền của 6 người (là người thân và người làm chung ngân hàng với Nam) số tiền trên 4,3 tỷ đồng với lý do Nam cần tiền gấp cho người khác, gia đình vay mượn để đáo hạn vay ngân hàng.

Nam hứa sẽ trả lại tiền ngay sau khi các hồ sơ đáo hạn được thực hiện. Tuy nhiên, thực chất khi nhận được tiền, Nam không sử dụng vào việc đáo hạn ngân hàng mà tham gia đánh bạc ăn thua bằng tiền trên mạng internet và thua hết. Đến hẹn trả nợ, những người cho Nam vay không liên lạc được với Nam nên đã đến cơ quan công an tố giác.

Qua tuyên truyền, vận động, Nam đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đầu thú và khai nhận hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của nhiều người trên địa bàn tỉnh An Giang.

Để phục vụ yêu cầu công tác điều tra, xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang yêu cầu các cá nhân, tổ chức đã bị Võ Hoài Nam lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hãy cung cấp thông tin, tài liệu chứng cứ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tại phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên.

Tin cùng chuyên mục