Nhật Bản muốn sử dụng UAV để tăng an ninh

SGGP
Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin, vụ cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị ám sát vào ngày 8-7 đã đặt ra vấn đề tăng cường an ninh cho các sự kiện công cộng có sự tham gia của các quan chức cấp cao. Nhiều người đề xuất rằng nên sử dụng máy bay không người lái (UAV) để có thể góp phần bảo vệ an ninh tốt hơn. 

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng vào cựu Thủ tướng Abe Shinzo tại Nara, Nhật Bản, ngày 8-7-2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng vào cựu Thủ tướng Abe Shinzo tại Nara, Nhật Bản, ngày 8-7-2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Với sự trợ giúp của UAV, các nhân viên tình báo có thể tiến hành giám sát khu vực cẩn thận hơn và phản ứng kịp thời với những hành vi đáng ngờ, ngăn chặn những vi phạm có thể xảy ra.

Phương án bảo vệ các chính trị gia bằng tấm chắn trong suốt chống đạn cũng đang được xem xét. Tuy nhiên, phương pháp này lộ rõ nhược điểm là cấu trúc đó có trọng lượng nặng và tính di động thấp - cần tìm ra cách để di chuyển các tấm chắn một cách nhanh chóng tùy theo yêu cầu lịch trình các sự kiện.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />