Từ khóa: #an ninh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Cả nước chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, tranh thủ mọi thời cơ và thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn và thách thức, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Ngày 3-1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm tổng kết công tác năm 2022 và triển khai Kết luận của Trung ương, Nghị quyết của Quốc hội Khóa XV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.
Quốc hội họp chiều 25-10. Ảnh: QUANG PHÚC

Thăm dò, khai thác dầu khí phải đảm bảo quốc phòng, an ninh

ĐBQH đề nghị lưu ý cá nhân Việt Nam và người nước ngoài khi điều tra cơ bản về dầu khí ở những vùng địa chính trị quan trọng thì cần phải có điều kiện cụ thể hơn, đồng thời phải có quyền và nghĩa vụ, đặc biệt là quyền của người nước ngoài để đảm bảo mục tiêu vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo quốc phòng, an ninh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị

Nỗ lực phấn đấu, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở Vùng Tây Nguyên

Phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở Vùng Tây Nguyên
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đại biểu, cán bộ Học viện Quốc phòng, sáng 13-9. Ảnh: VIẾT CHUNG

Củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc

Sáng 13-9, tại Hà Nội, dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 của Học viện Quốc phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những đóng góp rất quan trọng của công tác quốc phòng an ninh nói chung và của Học viện Quốc phòng nói riêng vào thành tựu hơn 35 năm đổi mới của đất nước.
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng vào cựu Thủ tướng Abe Shinzo tại Nara, Nhật Bản, ngày 8-7-2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Nhật Bản muốn sử dụng UAV để tăng an ninh

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin, vụ cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị ám sát vào ngày 8-7 đã đặt ra vấn đề tăng cường an ninh cho các sự kiện công cộng có sự tham gia của các quan chức cấp cao. Nhiều người đề xuất rằng nên sử dụng máy bay không người lái (UAV) để có thể góp phần bảo vệ an ninh tốt hơn. 
EU thông qua kim chỉ nam về an ninh, quốc phòng

EU thông qua kim chỉ nam về an ninh, quốc phòng

Theo kênh truyền hình DW, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một kế hoạch hành động về an ninh và quốc phòng, còn được gọi là La bàn chiến lược, tại cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng EU ở Brussels.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại lễ khai mạc IPU-144. Nguồn: nasional.kompas.com

IPU thúc đẩy an ninh và hòa bình

Ngày 20-3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khai mạc Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) lần thứ 144 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Bali (BICC) Nusa Dua, Bali.
Tìm giải pháp giảm căng thẳng ở Ukraine

Tìm giải pháp giảm căng thẳng ở Ukraine

Hội nghị An ninh Munich (MSC) lần thứ 58 (từ 18 đến 20-2) diễn ra ở thành phố Munich, thủ phủ bang Bayern, miền Nam nước Đức với trọng tâm chính là vấn đề Ukraine, Nga và NATO trong bối cảnh bạo lực ở miền Đông Ukraine leo thang.
Cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval và Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian ở Paris. Nguồn: indianexpress.com

Ấn Độ, Pháp tăng cường quan hệ đối tác quốc phòng, an ninh

Ấn Độ và Pháp đã nhất trí tăng cường quan hệ đối tác quốc phòng và an ninh bằng việc đẩy mạnh hoạt động chia sẻ thông tin và tình báo, củng cố năng lực, mở rộng các cuộc tập trận quân sự và theo đuổi các sáng kiến mới trong lĩnh vực hàng hải, không gian và mạng.