Nhật Bản phát hiện biến thể SARS-CoV-2 có đặc tính kép

SGGP

Chính phủ Nhật Bản vừa xác nhận 5 ca mắc Covid-19 ở nước này nhiễm biến thể kép (virus SARS-CoV-2 có đặc tính của hai biến thể khác nhau).

Biến thể này được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ và được cho là có khả năng lây nhiễm cao và ảnh hưởng tới hiệu quả của vaccine. Chánh Văn phòng nội các Katsunobu Kato cho biết, chính phủ đang đề cao cảnh giác trước biến thể mới do có thể châm ngòi cho sự gia tăng số ca nhiễm mới.

Trong khi đó, theo nhật báo Yomiuri, Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) Nhật Bản đã nâng cảnh báo về biến thể SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu ở Philippines lên mức cảnh báo tương đương với các biến thể được phát hiện lần đầu ở Anh, Nam Phi và Brazil.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phóng tên lửa đẩy Trường Chinh 5B từ Trung tâm Phóng tàu vũ trụ Văn Xương ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc ngày 29-4 - Ảnh: China Daily

Mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Ấn Độ Dương

Ngày 9-5, Văn phòng Kỹ thuật không gian Trung Quốc cho biết, một số bộ phận của Trường Chinh 5B Y2 đã rơi trở lại khí quyển Trái đất vào khoảng 10 giờ 24 sáng cùng ngày, giờ Bắc Kinh. Các mảnh vỡ được xác định rơi xuống một địa điểm có tọa độ 2,65 độ vĩ Bắc và 72,47 độ kinh Đông, tương ứng một vị trí ở Tây Maldives. Hầu hết các mảnh vỡ đã bốc cháy.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.