Nhật Bản phát hiện biến thể SARS-CoV-2 có đặc tính kép

SGGP

Chính phủ Nhật Bản vừa xác nhận 5 ca mắc Covid-19 ở nước này nhiễm biến thể kép (virus SARS-CoV-2 có đặc tính của hai biến thể khác nhau).

Biến thể này được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ và được cho là có khả năng lây nhiễm cao và ảnh hưởng tới hiệu quả của vaccine. Chánh Văn phòng nội các Katsunobu Kato cho biết, chính phủ đang đề cao cảnh giác trước biến thể mới do có thể châm ngòi cho sự gia tăng số ca nhiễm mới.

Trong khi đó, theo nhật báo Yomiuri, Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) Nhật Bản đã nâng cảnh báo về biến thể SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu ở Philippines lên mức cảnh báo tương đương với các biến thể được phát hiện lần đầu ở Anh, Nam Phi và Brazil.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.