Nhặt được 17,3 triệu đồng và hơn 6 lượng vàng, đôi vợ chồng thu gom rác trả lại cho người bị mất

SGGPO
Trong lúc 2 vợ chồng đi nhặt rác ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM thì nhặt được túi ny lông chứa 17,3 triệu đồng cùng hơn 6 lượng vàng. Sau đó, cả 2 đã trả lại cho người phụ nữ bị mất.

Ngày 28-7, Công an xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM xác nhận vụ việc đôi vợ chồng là anh Nguyễn Minh Tuấn (SN 1988) và chị Lê Thị Ngọc Giàu (SN 1990, vợ anh Tuấn) cùng ngụ TP Cần Thơ, nhặt được túi ny lông chứa 17,3 triệu đồng cùng hơn 6 lượng vàng đã trả lại cho người bị mất là chị N. (SN 1980, ngụ huyện Hóc Môn).

Nhặt được 17,3 triệu đồng và hơn 6 lượng vàng, đôi vợ chồng thu gom rác trả lại cho người bị mất ảnh 1 Anh Tuấn đi nhặt rác trong ngày 28-7. Ảnh: C.T
Theo đó, anh Tuấn và chị Giàu là công nhân của Hợp tác xã TM-DV-NN Vân Dương, huyện Hóc Môn. Chiều ngày 27-7, cả 2 vợ chồng anh Tuấn – chị Giàu đi thu gom rác trên đường Thị trấn Tân Hiệp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Trong lúc thu gom rác thì chị Giàu có nhặt được 1 bịch ny lông và mở ra thì thấy 1 số đồ trang sức nhưng nghĩ là đồ giả nên để túi lên xe rồi tiếp tục công việc thu gom rác. Tối cùng ngày, cả 2 vợ chồng anh chị làm xong thì về nhà ăn tối rồi chở con đi khám bệnh.

Nhặt được 17,3 triệu đồng và hơn 6 lượng vàng, đôi vợ chồng thu gom rác trả lại cho người bị mất ảnh 2 Số tiền và nữ trang bằng vàng được 2 vợ chồng thu gom rác nhặt được. Ảnh: C.T

Sau đó, ông Đào Đặng Vân Phi (Giám đốc HTX Vân Dương) đển tìm anh Tuấn và kể lại việc 1 người phụ nữ mất lượng lớn trang sức, tiền nơi vợ chồng anh này nhặt lúc chiều. Anh Tuấn cho biết mình không nhận được số trang sức nào.

Tiếp đó, anh Tuấn kể sự việc lại cho vợ mình là chị Giàu thì chị này xác nhận có nhặt được số trang sức trong túi ny lông nhưng không xác định được là giả hay thật. Anh Tuấn vội báo cho ông Phi và yêu cầu được đưa số trang sức lên công an xã làm biên bản bàn giao.

Tại cơ quan công an, anh Tuấn cùng người bị mất tài sản là chị N. và công an xã Tân Hiệp làm biên bản xác minh, bàn giao số tài sản. Công an xã Tân Hiệp cho biết, anh Tuấn đã bàn giao số trang sức và tiền mặt cho người bị mất. Chị N. cũng xác nhận số tài sản trên là của chị với tổng số vàng hơn 6 lượng.

 “Số trang sức gồm nhiều vàng vòng nữ trang. Ngoài ra còn số tiền mặt gồm 17,3 triệu đồng. Toàn bộ hiện vật đã bàn giao cho người bị mất”, lãnh đạo Công an xã Tân Hiệp nói.

Ngoài ra Công an xã Tân Hiệp cho biết, ngày 26-7, chị N. dọn rác và hàng mỹ phẩm trong nhà nhưng bị nhầm số nữ trang là bịch rác nên bỏ đi. Tối 27-7, chị này phát hiện bị mất số nữ trang nên iên hệ công an xã nhờ hỗ trợ.

Công an xã Tân Hiệp đã phối hợp cùng HTX Vân Dương tìm lại số tài sản bị mất cho chị N.. Đến gần 23 giờ cùng ngày, công an đã lập biên bản bàn giao số tài sản cho chị N..

Trong chiều 28-7, đại diện HTX Vân Dương cũng đã trao giấy khen khích lệ tinh thần làm việc cũng như tuyên dương hành động đẹp của anh Tuấn.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Đồng chí Hà Mạnh Trí, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: