Nhặt được 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng, người mua ve chai trả lại người đánh mất

SGGPO
Sáng 28-4, tại UBND xã Đức Nhuận (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức khen thưởng anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, thôn 6, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), tấm gương tiêu biểu “Người tốt, việc tốt” năm 2020.

Theo đó, ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận ký quyết định khen tặng công dân Lư Ngọc Duy là tấm gương “Người tốt, việc tốt”. Ông Ảnh cảm ơn và động viên anh Duy tiếp tục phát huy tinh thần, trở thành công dân tốt.

Nhặt được 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng, người mua ve chai trả lại người đánh mất ảnh 1 UBND xã Đức Nhuận tặng bằng khen "Người tốt, việc tốt" cho anh Duy. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Anh Duy làm nghề mua ve chai, vào tối ngày 26-4, anh mua được một chiếc tủ sắt cũ của gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc (50 tuổi, cùng trú tại xã Đức Nhuận). Khi anh Duy đem tủ về nhà và kiểm tra tình trạng tủ sắt thì phát hiện bên trong có chứa một bao ni lông đen, từ vết rách trên bao ni lông, anh phát hiện nhiều tiền, vàng có giá trị lớn.

Ngay sau đó, anh Duy đã mang lên trình báo Công an xã Đức Nhuận, cùng Công an xã đồng kiểm tra số tiền, vàng. Tổng số nhẫn, lách vàng có giá trị hơn 1,3 lượng và 180 triệu đồng tiền mặt.

Nhặt được 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng, người mua ve chai trả lại người đánh mất ảnh 2 Nhiều cá nhân đến tận nơi thăm và hỗ trợ cho anh Duy

Trong buổi trao tặng giấy khen, thầy giáo Ngô Khắc Vũ, Giáo viên trường THPT số 2 Mộ Đức cùng với người bạn hỗ trợ 3 triệu đồng cho anh Duy; Ban Liên lạc Hội đồng hương Đức Nhuận tại TPHCM cũng hỗ trợ gia đình anh Duy 4,5 triệu đồng. Một số cá nhân đến thăm tận nhà anh Duy và hỗ trợ cho hoàn cảnh gia đình anh.

Anh Lư Ngọc Duy là hộ cận nghèo, bản thân bị bệnh tim nặng, thu nhập dựa vào nguồn thu nhập đi mua ve chai của anh để nuôi cha mẹ, vợ (thất nghiệp) và 2 đứa con nhỏ.

Thầy giáo Ngô Khắc Vũ cho biết: “Ngay sau khi thông tin của anh Duy và hành động trả lại tiền, vàng cho người mất được lan tỏa, đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng, rất nhiều người đã đến thăm gia đình và hỗ trợ cho anh vượt qua khó khăn”.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />