Nhặt được 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng, người mua ve chai trả lại người đánh mất

SGGPO
Sáng 28-4, tại UBND xã Đức Nhuận (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức khen thưởng anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, thôn 6, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), tấm gương tiêu biểu “Người tốt, việc tốt” năm 2020.

Theo đó, ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận ký quyết định khen tặng công dân Lư Ngọc Duy là tấm gương “Người tốt, việc tốt”. Ông Ảnh cảm ơn và động viên anh Duy tiếp tục phát huy tinh thần, trở thành công dân tốt.

Nhặt được 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng, người mua ve chai trả lại người đánh mất ảnh 1 UBND xã Đức Nhuận tặng bằng khen "Người tốt, việc tốt" cho anh Duy. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Anh Duy làm nghề mua ve chai, vào tối ngày 26-4, anh mua được một chiếc tủ sắt cũ của gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc (50 tuổi, cùng trú tại xã Đức Nhuận). Khi anh Duy đem tủ về nhà và kiểm tra tình trạng tủ sắt thì phát hiện bên trong có chứa một bao ni lông đen, từ vết rách trên bao ni lông, anh phát hiện nhiều tiền, vàng có giá trị lớn.

Ngay sau đó, anh Duy đã mang lên trình báo Công an xã Đức Nhuận, cùng Công an xã đồng kiểm tra số tiền, vàng. Tổng số nhẫn, lách vàng có giá trị hơn 1,3 lượng và 180 triệu đồng tiền mặt.

Nhặt được 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng, người mua ve chai trả lại người đánh mất ảnh 2 Nhiều cá nhân đến tận nơi thăm và hỗ trợ cho anh Duy

Trong buổi trao tặng giấy khen, thầy giáo Ngô Khắc Vũ, Giáo viên trường THPT số 2 Mộ Đức cùng với người bạn hỗ trợ 3 triệu đồng cho anh Duy; Ban Liên lạc Hội đồng hương Đức Nhuận tại TPHCM cũng hỗ trợ gia đình anh Duy 4,5 triệu đồng. Một số cá nhân đến thăm tận nhà anh Duy và hỗ trợ cho hoàn cảnh gia đình anh.

Anh Lư Ngọc Duy là hộ cận nghèo, bản thân bị bệnh tim nặng, thu nhập dựa vào nguồn thu nhập đi mua ve chai của anh để nuôi cha mẹ, vợ (thất nghiệp) và 2 đứa con nhỏ.

Thầy giáo Ngô Khắc Vũ cho biết: “Ngay sau khi thông tin của anh Duy và hành động trả lại tiền, vàng cho người mất được lan tỏa, đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng, rất nhiều người đã đến thăm gia đình và hỗ trợ cho anh vượt qua khó khăn”.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Rác vẫn còn thơm

- Từ đầu tháng 6 này, 3 nhà mạng lớn chi phối thị phần thuê bao di động ở xứ mình ngừng bán sim hòa mạng tại các đại lý. Để hòa mạng sim mới, người dùng sẽ phải đến các điểm cung cấp dịch vụ của nhà mạng. Vậy tức là sim “rác” sẽ dần… tuyệt chủng?

Giao thông - Đô thị

6 tháng cho lời hứa thu phí không dừng

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có cuộc họp với các bên liên quan về đẩy nhanh tiến độ dự án thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC). Cuộc họp được tổ chức ngay sau khi ông Thể báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) và tự nhận hình thức “nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm” về việc không đảm bảo tiến độ triển khai hệ thống. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 3, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đợi