Nhiều hoạt động tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch

(SGGP).- Ngày 1-7 vừa qua, tại TPHCM đã diễn “Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - TPHCM”, do Văn phòng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức.

Hội nghị giới thiệu cho các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước tìm hiểu các dự án mời gọi đầu tư của các tỉnh, thành phố thuộc ĐBSCL và TPHCM, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư gặp gỡ, đối thoại với các cơ quan chức năng nhằm tìm hiểu cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, tháo gỡ những khó khăn để hỗ trợ nhà đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Một gian hàng giới thiệu sản phẩm tại hội nghị

Tại đây, 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL và TPHCM đã giới thiệu 69 dự án trọng điểm mời gọi đầu tư. Hầu hết địa phương tập trung nhiều vào các dự án hạ tầng giao thông, cảng; chú trọng mời gọi đầu tư phát triển các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao không chỉ trong lĩnh vực trồng trọt mà cả trong lĩnh vực thủy sản; mong nhận nhiều đầu tư vào chế biến nông - thủy sản, phát triển các khu thương mại - dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế, xây dựng khách sạn cao cấp, khu du lịch - giải trí. Các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang còn tập trung mời gọi đầu tư vào các dự án phát triển kinh tế biển…

Trong khuôn khổ của hội nghị, một triển lãm mini về các sản phẩm đặc sản, cũng như các gian hàng giới thiệu về các dự án của các tỉnh, thành đã được thực hiện.

VÂN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy