Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội “Phụ nữ vì cộng đồng”

SGGPO
Sáng 3-10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận 4 (TPHCM) phát động tháng phụ nữ vì cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. 

Với chủ đề “Mỗi tuần một hành động đẹp”, Hội LHPN quận 4 cùng các cơ sở hội sẽ thực hiện nhiều hoạt động chăm lo phụ nữ khó khăn, khuyết tật, neo đơn... cùng các chương trình tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm chất thải nhựa.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội 'Phụ nữ vì cộng đồng' ảnh 1 Phụ nữ lớn tuổi, khó khăn nhận quà và phần ăn sáng

Dịp này, Hội LHPN quận 4 đã trao tặng 100 phần quà cho phụ nữ lớn tuổi, neo đơn; trao tặng 30 nón bảo hiểm cho học sinh, tổ chức bữa ăn sáng cho 100 cụ già. Ngoài ra, Hội phụ nữ quận 4 phối hợp Bệnh viện quận đến tận nhà để khám bệnh, phát thuốc cho người già neo đơn, khó khăn trong việc đi lại.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội 'Phụ nữ vì cộng đồng' ảnh 2 Trao quà cho phụ nữ khó khăn

Theo bà Lê Thị Diễm Huỳnh, Chủ tịch Hội LHPN quận 4, Tháng phụ nữ vì cộng đồng nhằm giúp hội viên phát huy vai trò xung kích của mình trong thi đua lao động sản xuất, sáng tạo trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ cũng như tích cực tham gia các phong trào vì cộng đồng.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội 'Phụ nữ vì cộng đồng' ảnh 3 Tặng thẻ bảo hiểm cho học sinh tại ngày hội

Tại lễ phát động, Hội LHPN các phường trên địa bàn quận 4 cũng đăng ký các chương trình hành động cụ thể để thực hiện trong tháng phụ nữ vì cộng đồng. Ngoài tặng suất ăn cho người già khó khăn, các chị còn đăng ký thực hiện mô hình chuyến xe 5T – Sẻ chia tiến bộ để thu gom ve chai đổi quà, ra quân vệ sinh các tuyến hẻm, kiến tạo mảng xanh tại nơi làm việc và khu dân cư.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />