Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội “Phụ nữ vì cộng đồng”

SGGPO
Sáng 3-10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận 4 (TPHCM) phát động tháng phụ nữ vì cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. 

Với chủ đề “Mỗi tuần một hành động đẹp”, Hội LHPN quận 4 cùng các cơ sở hội sẽ thực hiện nhiều hoạt động chăm lo phụ nữ khó khăn, khuyết tật, neo đơn... cùng các chương trình tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm chất thải nhựa.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội 'Phụ nữ vì cộng đồng' ảnh 1 Phụ nữ lớn tuổi, khó khăn nhận quà và phần ăn sáng

Dịp này, Hội LHPN quận 4 đã trao tặng 100 phần quà cho phụ nữ lớn tuổi, neo đơn; trao tặng 30 nón bảo hiểm cho học sinh, tổ chức bữa ăn sáng cho 100 cụ già. Ngoài ra, Hội phụ nữ quận 4 phối hợp Bệnh viện quận đến tận nhà để khám bệnh, phát thuốc cho người già neo đơn, khó khăn trong việc đi lại.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội 'Phụ nữ vì cộng đồng' ảnh 2 Trao quà cho phụ nữ khó khăn

Theo bà Lê Thị Diễm Huỳnh, Chủ tịch Hội LHPN quận 4, Tháng phụ nữ vì cộng đồng nhằm giúp hội viên phát huy vai trò xung kích của mình trong thi đua lao động sản xuất, sáng tạo trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ cũng như tích cực tham gia các phong trào vì cộng đồng.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội 'Phụ nữ vì cộng đồng' ảnh 3 Tặng thẻ bảo hiểm cho học sinh tại ngày hội

Tại lễ phát động, Hội LHPN các phường trên địa bàn quận 4 cũng đăng ký các chương trình hành động cụ thể để thực hiện trong tháng phụ nữ vì cộng đồng. Ngoài tặng suất ăn cho người già khó khăn, các chị còn đăng ký thực hiện mô hình chuyến xe 5T – Sẻ chia tiến bộ để thu gom ve chai đổi quà, ra quân vệ sinh các tuyến hẻm, kiến tạo mảng xanh tại nơi làm việc và khu dân cư.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: