Từ khóa: #phụ nữ

Cựu chiến binh Mỹ Mike Boehm: Trở về Quảng Ngãi như trở về nhà

Cựu chiến binh Mỹ Mike Boehm: Trở về Quảng Ngãi như trở về nhà

Ông Mike Boehm cùng Tổ chức Madison Quakers, Inc (MQI) trở lại Sơn Mỹ vào ngày diễn ra Lễ tưởng niệm 55 năm Ngày 504 đồng bào Sơn Mỹ bị thảm sát (16-3-1968 – 16-3-2023), ông là người gắn bó, đồng hành và giúp đỡ phụ nữ Sơn Mỹ và tỉnh Quảng Ngãi trong suốt 30 năm qua.
Quảng Ngãi: "Áo dài 0 đồng" làm đẹp cho phụ nữ

Quảng Ngãi: "Áo dài 0 đồng" làm đẹp cho phụ nữ

Hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ áo dài”, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức chương trình “Áo dài 0 đồng” nhằm mang lại niềm vui cho nhiều phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhận được bộ áo dài đẹp mặc trong ngày 8-3.
Lan tỏa, tôn vinh các tài năng sáng tạo nữ

Lan tỏa, tôn vinh các tài năng sáng tạo nữ

Trong những năm qua, Ban Nữ công Công đoàn Viên chức TPHCM đã khởi xướng nhiều hoạt động, phong trào trong nữ công chức, viên chức, người lao động. Tại các công đoàn cơ sở, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã có sức lan tỏa, kịp thời tôn vinh các tài năng sáng tạo nữ trong phong trào lao động, học tập.
Hạnh phúc đến từ những điều bình dị. Ảnh: KHANH TRỊNH

Phụ nữ hãy lựa chọn sống vui

Mỗi khi đề cập đến chuyện lập gia đình, chị gái tôi lặp đi lặp lại chỉ một điều: “Lấy ai thì lấy, miễn đừng lấy chồng tính tình quá vô tư, khổ lắm!”.
Phụ nữ Afghanistan di chuyển trên đường phố tại Kabul. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Liên hiệp quốc kêu gọi Taliban ngừng lệnh cấm nhân viên cứu trợ nữ

Đa số thành viên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc lên tiếng kêu gọi những người cầm quyền Taliban ở Afghanistan lập tức đảo ngược các hạn chế đối với trẻ em gái và phụ nữ, trong đó có cả lệnh cấm mới nhất đối với phụ nữ làm việc cho các tổ chức viện trợ.
BIDV sắp cho ra mắt nền tảng số SMEASY với tính năng và thiết kế dành riêng cho nữ lãnh đạo doanh nghiệp

“Bệ phóng” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cũng như đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đều gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động và đang cần đến sự quan tâm, hỗ trợ từ nhiều phía...
Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.
Taliban cấm phụ nữ ở Kabul đến công viên

Taliban cấm phụ nữ ở Kabul đến công viên

Chính quyền Taliban ở Afghanistan vừa ban hành lệnh cấm phụ nữ ở thủ đô Kabul đến các công viên với lý do đưa ra là nhiều phụ nữ vi phạm quy định về trang phục.
Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Thị Kiều Nhi trao quà phụ nữ khó khăn

Đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới trên không gian mạng

Ngày 12-11, UBND quận Phú Nhuận (TPHCM), Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới quận Phú Nhuận tổ chức phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, dự kiến tháng bình đẳng giới sẽ diễn ra từ ngày 15-11 đến 15-12-2022.
Chị Martha Fanny Gaisie bên trang trại trồng nấm

Châu Phi thúc đẩy vai trò của phụ nữ

Theo Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB), số lượng phụ nữ châu Phi hoạt động kinh tế và nông nghiệp hiện cao hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới, tạo làn sóng ở khắp châu lục này. Nhiều quốc gia châu Phi đã thúc đẩy vai trò phụ nữ trong quản lý ngày càng tích cực hơn.
Cuộc thi năm nay được tổ chức chu đáo và thu hút 14 đội chơi từ các phòng ban trong công ty

Vedan Việt Nam tổ chức thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 19-10-2022 Công Đoàn Công ty CPHH Vedan Việt Nam tổ chức hội thi cắm hoa Chủ đề Phụ nữ Vedan đồng hành cùng công ty phát triển nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tôn vinh vai trò người phụ nữ nói riêng và người lao động nói chung.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng các cá nhân, tập thể nhận giải thưởng Nguyễn Thị Định. Ảnh: CAO THĂNG

Trao tặng Giải thưởng Nguyễn Thị Định đến 13 tập thể, cá nhân

Các tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Nguyễn Thị Định là các gương có thành tích nổi bật trên các lĩnh vực: Bảo vệ môi trường; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đóng góp và sự bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ, trẻ em; có những sáng tạo trong quá trình hoạt động Hội tại địa phương, công trình được ứng dụng thành công trong thực tiển, đem lại lợi ích trong cộng đồng, xã hội.
PV Báo SGGP thường trú tại Thừa Thiên – Huế trao tiền hỗ trợ gia đình chị Trần Thị Nhi là hộ gia đình khó khăn ở xóm Gióng, phường An Tây, TP Huế vừa đi tránh lũ trở về ngôi nhà bị ngập sâu trong lũ đêm 14-10.   ​

Báo SGGP hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân lũ lụt ở Huế và Đà Nẵng

Ông Trần Sơn, Chủ tịch UBND phường An Tây, TP Huế cảm ơn Báo SGGP đã kịp thời thông tin về công tác phòng tránh và khắc phục hậu quả đợt mưa lũ những ngày qua. Đồng thời mong muốn Báo SGGP tiếp tục là cầu nối, chia sẻ với các nạn nhân thiên tai, bão lũ để họ vượt qua khó khăn, hoạn nạn, ổn định cuộc sống tiếp tục sản xuất.