Nhiều ngành nghề thu hút lao động nông thôn

(SGGP).- Ngày 10-11, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Hội Dạy nghề TPHCM tổ chức tọa đàm triển khai các chủ trương của Hội Dạy nghề Việt Nam về đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Tại cuộc tọa đàm, gần 10 tham luận của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế sử dụng lao động đặc thù tại một số vùng nông thôn, đã cho thấy tiềm năng về lao động tại khu vực này hiện rất lớn.

Trong đó, các mô hình kinh tế tại chỗ như nuôi rắn, trồng lan, cây cảnh; các ngành nghề đô thị, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, dịch vụ bảo vệ… hiện có nhu cầu sử dụng rất lớn và phù hợp với trình độ lao động nông thôn.

Đây là hướng sử dụng lao động cần được các cơ sở đào tạo nghề chú trọng, nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ lao động nông thôn trang bị nghề nghiệp cho mình trước khi bước vào đời.

H. NAM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn