Nhóm lên một ngọn lửa

Chỉ với hơn 100 người, với lá cờ Tổ quốc, hình ảnh Bác Hồ trên tay đã làm ấm lòng những người con đất Việt tại Gelora Bung Karno, chiều tối 3-11.

Sau lưng đội U.23 Việt Nam luôn có sự tiếp sức của người hâm mộ. Ảnh: CÔNG MINH

Trước trận đấu, khi tới gần sân bóng rất lớn này gần như cánh phóng viên Việt Nam đều tự nhủ có lẽ trận đấu này sẽ chỉ có phóng viên sát cánh bên cạnh các cầu thủ của mình. Thế nhưng, khi vào sân, dù chỉ một nhóm nhỏ người hâm mộ thôi nhưng đủ để chúng tôi và các cầu thủ đều nhận ra đó là “người nhà” với màu đỏ của quốc kỳ, hình ảnh Bác Hồ kính yêu trên tay.

Trận đấu khởi đầu không được như mong đợi nhưng những tiếng hô động viên từ những người con đất Việt truyền xuống sân đã giúp các cầu thủ U.23 lấy lại tinh thần. Kể từ lúc này, dù các cầu thủ đội nhà chơi chưa thật tưng bừng, chưa thật ấn tượng như mong muốn nhưng ai cũng tin rằng thầy trò Falko Goetz sẽ lật lại thế cờ.

Niềm tin đó từ người nhà đã nhanh chóng được gửi tới các cầu thủ trẻ. Và chỉ trong vòng 45 phút hiệp 2, tất cả đã thay đổi từ kết quả cho đến lối chơi để giúp cho U.23 Việt Nam có sự khởi đầu không thể tốt hơn.

Trận thắng này và nhất là những gì mà các cổ động viên nhà đã làm đủ để chúng ta tin rằng U.23 Việt Nam sẽ làm được điều kỳ diệu… Bởi đơn giản, ở nơi đâu thầy trò HLV Falko Goetz cũng được truyền lửa, dù không lớn nhưng cũng đủ để cháy lên khát vọng, niềm tin đi tới thành công.

Nguyên Thảo (từ Jakarta)

Các tin, bài viết khác