Những kỳ tích nhỏ trong thế giới ô tô

Năm 2006 là năm mà ngành công nghiệp ô tô thế giới không khởi sắc. Mặc dù vậy, nhưng nhiều hãng ô tô vẫn không nao núng, họ vẫn chú tâm vào sáng chế ra các loại xe bảo vệ môi trường, có mã lực siêu tốc, đã giúp họ thu được bội tiền.

Mercedes GL450, Cadillac STS-V, Saturn Sky… là những đề cử sáng giá với sức kéo tương đương 400 sức ngựa, tuy nhìn vẻ ngoài có vẻ cổ quái. Năm nay Mercedes giới thiệu 4 model với hơn 600 điểm mới, Mercedes-Benz S550 là một thành công về kỹ thuật ô tô năm 2006 và có lẽ nó là dòng ô tô mui kín hào hoa nhất trên thị trường cùng với cái giá không thấp. Các nhà môi trường có thể an lòng vì sự trở lại của dòng xe nhỏ gọn ít gây hại môi trường như Nissan Versa và Honda Fit… Sau đây là một số lựa chọn của năm 2006:

Porsche Cayman (ảnh): Hơn cả phiên bản hàng đầu của loại xe không mui hai chỗ Boxster, chiếc Cayman là dòng xe thể thao có độ cân bằng tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Cayman còn được yêu thích ở một điểm nữa, đó là vị trí ngồi nơi vô lăng quá tuyệt vời, cần gạt điều khiển chính xác, khoang để đồ rộng rãi nhờ có thùng hành lý cả phía trước lẫn phía sau xe, cộng với tính năng tiết kiệm xăng.

Audi RS4: Có lẽ bạn sẽ thấy thật ngớ ngẩn khi phải bỏ nhiều tiền cho dòng xe sedan mui kín này, song nếu bạn đã lái thử qua chiếc Audi RS4 thì sự “ngớ ngẩn” sẽ không uổng tí nào.

Toyota FJ Cruiser: Là một tái thể hiện của loại xe FJ Land Cruiser cổ điển, chiếc FJ này rất thoải mái, dễ chịu, và thú vị nhất là khi lùi xe.

Mercedes-Benz GL450: Với hình dáng ngoại cỡ, GL 450 có cái giá cũng siêu cao. Dòng GL là loại xe sedan đẹp cả về hình dáng lẫn kiểu cách. Những ai muốn làm dày thêm bộ sưu tập của mình thì chẳng thể nào “quên” nổi chiếc GL 450

Dodge Charger SRT8: Giống như Chrysler 300 và Mustang đời mới, Dodge Charger SRT8 có các màu đỏ, trắng, xanh và giữ được rất nhiều đặc trưng của dòng xe 300, như phong cách quả quyết, ống xả quay và ghế ngồi co kéo cực kỳ thoải mái.

GIA PHAN

Các tin, bài viết khác