Công ty cổ phần Lưới thép Bình Tây (vidothep)

Niềm tin của những công trình

Thị trường kinh doanh thép năm 2006 khá trầm lắng do biến động của giá dầu trên thế giới và nhất là bị ảnh hưởng thép khoanh giá rẻ của Trung Quốc. Tuy nhiên, các công ty thép Việt Nam đã không ngừng vượt khó vươn lên, khẳng định chỗ đứng của mình trên thương trường vốn cạnh tranh khốc liệt.

Đi lên từ thương hiệu truyền thống

Được thành lập vào tháng 7. 2004, Công ty cổ phần Lưới thép Bình Tây tiền thân là Nhà máy Lưới thép Bình Tây VIDOTHEP – đơn vị thành viên của Tổng công ty Thép Việt Nam. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Nhà máy Lưới thép Bình Tây là doanh nghiệp Nhà nước đầu tiên và duy nhất của Việt Nam chuyên sản xuất và kinh doanh sản phẩm thép sau cán.

Máy dệt lưới rào thép mạ kẽm

Kế thừa kinh nghiệm và uy tín của một thương hiệu lớn trong nước, cùng với sự phấn đấu không ngừng của tập thể lãnh đạo và nhân viên trong đơn vị, Công ty CP Lưới thép Bình Tây đã được người  tiêu dùng tín nhiệm và bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm liền. Các sản phẩm của công ty được sản xuất từ nguyên liệu chính phẩm với vật tư mạ cao cấp đạt chất lượng cao về công nghệ, chịu được thời tiết nóng ẩm của vùng khí hậu nhiệt đới, luôn đảm bảo thông số kỹ thuật, đúng quy cách và tiêu chuẩn quốc tế, được công nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 vào năm 2002. Hiện nay, sản phẩm lưới thép Bình Tây với hệ thống tiêu thụ rộng khắp, đã có mặt và được tín nhiệm trên khắp thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Thành công từ chính nội lực

Với chức năng chuyên sản xuất kinh doanh sản phẩm thép các loại như: lưới rào B40, dây thép gai, dây mạ, đinh, lưới rọ đá và các sản phẩm khác, ngay từ khi khởi đầu cổ phần hóa, công ty đã gặp một số khó khăn nhất định, nhất là giá cả vật tư, nguyên liệu, năng lượng… ngày càng tăng đột biến.

Trước tình hình đó công ty đã có những điều chỉnh kịp thời, đặc biệt theo dõi sát sao tình hình biến động của thị trường để có chiến lược dự phòng, nhằm ổn định giá bán sản phẩm để tạo thế cạnh tranh. Những nỗ lực của công ty đã được đền bù xứng đáng bằng những con số cụ thể rất đáng tự hào: sản xuất được 38.737,8 tấn thép các loại và tiêu thụ 40.494,72 tấn ( trong đó có 1.474 tấn xuất khẩu và 1.233,19 tấn thép cán của Công ty Thép miền Nam).

Bên cạnh việc tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, cũng như công tác quản lý tài chính, quản lý nghiệp vụ, kỹ thuật – cơ điện… Ban lãnh đạo công ty còn rất quan tâm đến việc chăm lo đời sống cho cán bộ, cũng như chú trọng đến các hoạt động xã hội, từ thiện…Năm 2007 được Thành ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc, Tp.Hồ Chí Minh tặng kỷ niệm chương nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2007 trong việc nuôi dưỡng 3 bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 2 thương binh nặng.

 Năm 2006, việc sản xuất kinh doanh của công ty cũng không nằm ngoài khó khăn chung bởi ảnh hưởng của thị trường thép khá trầm lắng, song bằng nội lực của chính mình, cộng với sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ đã tạo nên sức mạnh tập thể, hoàn thành tốt mục tiêu “ an toàn, chất lượng, năng suất, tiết kiệm”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Sáu - Giám đốc công ty cho biết: “công ty đã có nhiều biện pháp để tăng cường và thúc đẩy công tác an toàn, ngăn ngừa tai nạn lao động, không để xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc nào. Điều kiện về môi trường làm việc được cải thiện, kết quả đo đạt các thông số môi trường đều đạt. Hầu hết các sản phẩm của công ty đều đạt chính phẩm loại 1; uy tín đối với khách hàng ngày càng được củng cố, góp phần tăng khả năng cạnh tranh và chiếm giữ thị phần. Phấn đấu đạt năng suất lao động bình quân cao hơn năm trước; hạn chế các tiêu hao nguyên vật liệu nhằm góp phần vào việc giảm giá thành sản phẩm...”.

Với phương châm “hướng về khách hàng bằng sự phục vụ tận tâm và chất lượng toàn diện”, đến nay sản phẩm thép các loại của công ty đã có mặt hầu hết ở mọi miền đất nước và vươn ra xuất khẩu ở thị trường Lào, Campuchia. Sản phẩm của công ty xứng đáng là niềm tin của những công trình, là địa chỉ tin cậy của khách hàng khắp mọi nơi.

Và những định hướng phát triển...

Cuối năm 2007, Công ty CP Lưới thép Bình Tây sẽ hoàn thành việc di dời theo quyết định của UBND thành phố. Vì thế công ty khẩn trương hoàn chỉnh nhà xưởng và mặt bằng tại KCN Nhơn Trạch, từng bước di dời thiết bị, vật tư, cũng như ổn định sản xuất kinh doanh, điều kiện làm việc và sinh hoạt cho cán bộ tại KCN…

Việc Việt Nam gia nhập WTO là một sự kiện lớn của quốc gia, vừa là động lực, vừa là thách thức lớn cho các doanh nghiệp trong nước. Trước tình hình đó, công ty đã có sự chuẩn bị về mọi mặt để từng bước hòa nhập vào nền kinh tế thị trường. Luôn đổi mới, tiếp cận máy móc hiện đại, chủ động tìm hiểu luật chơi để tạo thuận lợi trong việc mở rộng mạng lưới khách hàng, thâm nhập thị trường và tranh thủ vốn đầu tư, công nghệ, học hỏi kỹ năng quản lý của các công ty nước ngoài, cũng như việc xử lý tranh chấp thương mại, nâng cao khả năng cạnh tranh…

Để tạo bước đi ngày càng vững chắc trong thời kỳ hội nhập, công ty đề ra kế hoạch sản xuất rất cụ thể. Ngoài những sản phẩm chính như dây mạ, lưới rào, kẽm gai, dây sáng, dây mềm, thép ngắn, đặc biệt là lưới rọ đá. Năm 2004, công ty đã nhập về hệ thống dây chuyền sản xuất rọ đá theo công nghệ hiện đại từ Nhật Bản. Công ty còn phấn đấu sản xuất thêm các sản phẩm phụ như lưới băng tải, thép chặt, cán sóng… và làm theo yêu cầu đơn đặt hàng. Tất cả sản phẩm đều có dấu hiệu nhận biết riêng, có mạc ghi rõ trọng lượng, quy cách, tên công ty và đều được dán tem chống hàng giả.

Ông Nguyễn Văn Sáu cho biết thêm: “ Hướng tới, công ty sẽ chú trọng đặc biệt đến khâu sản xuất, nhất là chuẩn bị tốt thiết bị, công nghệ, nghiên cứu tăng năng suất kéo mạ, tổ chức sản xuất thêm một số mặt hàng mới… Về khả năng kinh doanh tiêu thụ, công ty luôn củng cố và bổ sung mạng lưới đại lý, nhất là ở các tỉnh. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu thị trường để kịp thời nắm bắt nhu cầu, thị hiếu khách hàng, cũng như tìm hiểu năng lực, phương thức sản xuất kinh doanh, giá cả… của các đối thủ cạnh tranh để có những giải pháp hữu hiệu trong việc điều tiết sản xuất, điều chỉnh giá cả và phương thức mua bán hợp lý”.

Gia nhập WTO, bằng sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng, Công ty CP Lưới thép Bình Tây luôn mở rộng hợp tác và phát triển, cố gắng chủ động dành thị phần trong nước, đẩy mạnh công tác xuất khẩu sang thị trường Lào, Campuchia và mở rộng thị phần sang các nước lân cận, đặc biệt là các nước trong khối Asean.

Thanh Liêm – Như  Quỳnh – Văn Đoàn

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯỚI THÉP BÌNH TÂY
ĐC: 117 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp.HCM
ĐT: (08)8656862 – Fax: (08)8656862 .

Các tin, bài viết khác