Nước trên sông Mê Công gia tăng, giảm xâm nhập mặn

SGGP
Trong 4 ngày đầu tháng 4-2022, ở ĐBSCL liên tục xuất hiện những trận mưa lớn gây ngập cục bộ nhiều tuyến đường ở nội ô TP Cần Thơ. Theo Viện Khoa học thủy lợi miền Nam, hiện tại mực nước tại Kratie (Campuchia) lên mức 8,61m.

Cũng trong tuần qua, việc xả nước từ thủy điện Cảnh Hồng xuống hạ lưu dao động trong khoảng 1.480-1.714m3/giây. Dự báo dòng chảy bình quân về ĐBSCL từ tháng 4 đến cuối mùa khô bình quân ở mức cao hơn trung bình nhiều năm.  

Dự báo xâm nhập mặn lớn nhất trong tháng 4 với ranh mặn 1‰  trên sông Tiền khoảng 40-50km, sông Hàm Luông 50-55km, các cửa sông khác 45-50km, trên hệ thống sông Vàm Cỏ mặn vào sâu 65-70km, giảm khá nhiều so với tháng 3-2022.

Riêng ven biển Tây, hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé đã đi vào hoạt động nên mặn đã chủ động kiểm soát.

 

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tìm hiểu các sản phẩm OCOP tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng). Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />