Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung

Ô tô còn chở… băngrôn đi biểu diễn

Cách đây 5 năm, nghệ sĩ ưu tú Chí Trung là một trong những người đầu tiên sắm “xế hộp” trong giới nghệ sĩ đất Bắc với một “con” Subaru 2.0 nhập khẩu mới nguyên chiếc. Danh hài Chí Trung kể: Lúc đó nhu cầu về ô tô của nghệ sĩ chưa đến mức cần thiết, vì ở Hà Nội càng ngày càng khó tìm được chỗ đỗ xe.

Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung bên chiếc Subaru 2.0 của mình. Ảnh: Ngô Nguyễn

Nhưng vì để có thể vài ngày lại một lần lên trang trại mới mua của mình ở Lương Sơn (Hòa Bình), anh quyết định “tậu” chiếc xe này để đưa cả gia đình vi vu miền rừng núi. Chí Trung tâm sự: “Lúc đó, ô tô với nhiều người có thể giống như đồ trang sức nhưng chiếc Subaru hai cầu, khá rộng rãi với tôi mỗi khi đi xa có thể lật ghế sau xuống là có ngay một chỗ ngả lưng để mà…vừa ngủ vừa cười!”.

Chiếc Subaru gắn với anh đi khắp các tỉnh - thành phía Bắc để có điều kiện “chọc” cười thiên hạ. Coi xe như một người bạn, nhưng khi cần thiết “bạn Subaru” còn được trưng dụng để chở đầy băngrôn quảng cáo biểu diễn, có khi còn được gắn thêm loa để mời khán giả tới rạp. Có lần đứng từ xa nhìn một lão xe thồ đâm rầm vào xe của mình như đâm… một gốc cây, rồi thản nhiên đi tiếp, Chí Trung “thấy như có hàng trăm mũi kim đâm vào từng khúc ruột”.

Tiếng cười của danh hài Chí Trung không bao giờ “cũ” nhưng “con xế” Subaru đã dần cũ đi rồi. Được biết, hiện anh đang có dự kiến thay một chiếc xe mới cho thật oách. Trao đổi với chúng tôi anh cho rằng mua ô tô thì anh thích chọn Toyota, tuy nhiên dòng xe Innova mới của hãng này hiện chưa thực sự thuyết phục được anh. “Chắc chắn sẽ có mẫu mã mới đẹp hơn, tiện dụng hơn trong thời gian tới và tôi sẽ chờ” - Chí Trung nở nụ cười tin tưởng.

ÁI XA

Các tin, bài viết khác