Ông Gaddafi còn sống?

Trang mạng World Bulletin của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22-10 dẫn nguồn tin từ báo chí Iran cho biết nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi vẫn chưa chết và đang sống ẩn dật tại một trong những nước láng giềng của Libya.

Bài báo cho rằng cái chết của ông Gaddafi là một trò lừa bịp được công bố trên tờ Al-Masri Al-Yawm của Ai Cập trong một bài viết của nhà báo độc lập Abu Asad Abu Ghayla. Ông này tuyên bố rằng sau khi bị cụt một chân trong một cuộc oanh kích của NATO, ông Gaddafi đã đi đến một nước láng giềng để điều trị và hiện đang sống một cuộc sống bí mật. Nhà báo này cũng tuyên bố rằng các đoạn video cho thấy những khoảnh khắc cuối cùng của ông Gaddafi trước khi qua đời đã được dàn dựng.

Ông Gaddafi bị thương trong một vụ không kích của NATO vào ngày 20-10-2011. Thông tin trên mạng World Bulletin bùng lên chỉ một ngày sau khi vợ của Gaddafi, bà Safia Farkash, đề nghị LHQ và EU giúp bà tìm lại thi thể của chồng và con.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />