Ông Gaddafi còn sống?

Trang mạng World Bulletin của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22-10 dẫn nguồn tin từ báo chí Iran cho biết nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi vẫn chưa chết và đang sống ẩn dật tại một trong những nước láng giềng của Libya.

Bài báo cho rằng cái chết của ông Gaddafi là một trò lừa bịp được công bố trên tờ Al-Masri Al-Yawm của Ai Cập trong một bài viết của nhà báo độc lập Abu Asad Abu Ghayla. Ông này tuyên bố rằng sau khi bị cụt một chân trong một cuộc oanh kích của NATO, ông Gaddafi đã đi đến một nước láng giềng để điều trị và hiện đang sống một cuộc sống bí mật. Nhà báo này cũng tuyên bố rằng các đoạn video cho thấy những khoảnh khắc cuối cùng của ông Gaddafi trước khi qua đời đã được dàn dựng.

Ông Gaddafi bị thương trong một vụ không kích của NATO vào ngày 20-10-2011. Thông tin trên mạng World Bulletin bùng lên chỉ một ngày sau khi vợ của Gaddafi, bà Safia Farkash, đề nghị LHQ và EU giúp bà tìm lại thi thể của chồng và con.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.