Ông Gaddafi sẽ rời Libya trong 2 - 3 tuần tới?

Cựu Ngoại trưởng Libya, ông Abdel Rahman Shalgham, ngày 24-6, cho biết nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi sẽ bí mật rời khỏi Tripoli trong vòng 2 - 3 tuần tới.

Theo ông Shalgham, hiện là người phát ngôn của lực lượng đối lập tại Libya, ông Gaddafi đã có các cuộc hội đàm bí mật với một số quốc gia “anh em” để tìm một giải pháp hợp lý cho tương lai. Theo đó, ông Gaddafi không bị truy tố trước các tòa án quốc tế và bảo toàn được số tài sản của gia đình.

Ông Shalgham cũng đưa ra cảnh báo về các hành động của ông Gaddafi trước khi rời Libya. Tuy nhiên, cựu Ngoại trưởng Libya đã bác bỏ khả năng ông Gaddafi sẽ cho phá hủy các mỏ dầu tại Libya bởi lực lượng nổi dậy hiện đang kiểm soát 40% các giàn khoan dầu, trong khi số giàn khoan còn lại cách Tripoli quá xa. 

V.CAO

- Thông tin liên quan:

>> NATO thừa nhận không kích vào thường dân Libya

>> Nhận diện mục tiêu cuộc chiến tranh tại Libya

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.