Ông Gaddafi sẽ rời Libya trong 2 - 3 tuần tới?

Cựu Ngoại trưởng Libya, ông Abdel Rahman Shalgham, ngày 24-6, cho biết nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi sẽ bí mật rời khỏi Tripoli trong vòng 2 - 3 tuần tới.

Theo ông Shalgham, hiện là người phát ngôn của lực lượng đối lập tại Libya, ông Gaddafi đã có các cuộc hội đàm bí mật với một số quốc gia “anh em” để tìm một giải pháp hợp lý cho tương lai. Theo đó, ông Gaddafi không bị truy tố trước các tòa án quốc tế và bảo toàn được số tài sản của gia đình.

Ông Shalgham cũng đưa ra cảnh báo về các hành động của ông Gaddafi trước khi rời Libya. Tuy nhiên, cựu Ngoại trưởng Libya đã bác bỏ khả năng ông Gaddafi sẽ cho phá hủy các mỏ dầu tại Libya bởi lực lượng nổi dậy hiện đang kiểm soát 40% các giàn khoan dầu, trong khi số giàn khoan còn lại cách Tripoli quá xa. 

V.CAO

- Thông tin liên quan:

>> NATO thừa nhận không kích vào thường dân Libya

>> Nhận diện mục tiêu cuộc chiến tranh tại Libya

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.