Pakistan bác tin máy bay được giấu tại nước này

Ngày 16-3, Pakistan đã lên tiếng bác bỏ thông tin của phương tiện truyền thông Phương Tây cho rằng máy bay mất tích của Malaysia có thể được giấu đâu đó tại quốc gia Nam Á này. Trợ lý đặc biệt của Thủ tướng Pakistan về vấn đề hàng không Shujaat Azeem khẳng định: “Thông tin này là sai, chiếc máy bay đó chưa bao giờ hướng về phía Pakistan”.

Bình luận được đưa ra sau khi tờ “Wall Street Journal” đưa tin với “tổng thời gian bay 5 giờ sau khi khởi hành từ Kuala Lumpur có nghĩa rằng chiếc Boeing 777 có thể đã tiếp tục bay thêm một quãng đường khoảng 2.200 hải lý và có để đi tới tận Ấn Độ Dương, tới biên giới của Pakistan hoặc thậm chí là biển Arập, dựa trên tốc độ của máy bay”. Tuy nhiên, ông Azeem cho biết  radar  hàng không dân dụng Pakistan chưa từng bắt được tín hiệu của chiếc máy bay này.

Trong một diễn biến khác, tờ “Times of India” đưa tin các chuyên gia kiểm soát không lưu ở thành phố Kolkata, miền Đông Ấn Độ, đã loại bỏ khả năng chiếc máy bay bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines đi vào không phận Ấn Độ mà không bị hệ thống phòng thủ của nước này phát hiện. Ngày 15-3, Thủ tướng Najib Tun Razak cho hay liên lạc vệ tinh cuối cùng của chiếc Boeing 777 được ghi nhận sau 6 tiếng rưỡi máy bay biến mất khỏi màn hình radar dân sự, vào sáng ngày 8-3. Trong thời gian đó, máy bay đã thay đổi hướng và quay trở lại bán đảo Malaysia, hướng về Ấn Độ Dương và di chuyển của máy bay “hoàn toàn trùng khớp với một hành động có chủ ý” của một người nào đó trên máy bay.

Cầu chúc cho những nạn nhân trên MH370 được an toàn

Tờ The Star ngày 16-3 đưa tin, sau bài phát biểu của Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak cho rằng máy bay MH370 vẫn còn bay được vài tiếng sau khi mất tích, nhiều người thân của những hành khách trên chuyến bay tỏ ra hy vọng về số phận của những người bị mất tích.
Cha mẹ của Tan Ah Meng, một hành khách có mặt trên chuyến bay, cho biết họ có thể bắt đầu nghỉ ngơi và ăn uống để chờ tin con mình sau nhiều ngày mệt mỏi. Theo ông Selamat Omar, 60 tuổi, cha của nam hành khách Amri Selamat, thông tin do Thủ tướng Malaysia làm mọi người bớt lo lắng hơn vì nó có nhiều chi tiết mới so với những gì theo dõi trên truyền thông những ngày qua.

 PHƯƠNG NAM

 >> Vụ máy bay số hiệu MH370 mất tích:
Thủ tướng Malaysia tuyên bố ngừng tìm kiếm ở biển Đông

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.