Paraguay thu giữ gần 10 tấn cần sa

SGGP
Cơ quan Phòng chống ma túy Paraguay (SENAD) cho biết vừa thu giữ gần 10 tấn cần sa với nghi ngờ Brazil là điểm tiếp nhận chính của lượng ma túy trên.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo thông báo của SENAD, cảnh sát Paraguay đã đột kích một cơ sở sản xuất và bào chế cần sa ở gần thành phố Yby Yau tại tỉnh Concepcion miền Đông nước này. Sau khi thu thập bằng chứng tại cơ sở này, lực lượng an ninh đã tiến hành điều tra và phát hiện hơn 9,6 tấn cần sa trị giá khoảng 100.000 USD tại khu vực hồ Itaipu gần biên giới giữa Brazil và Paraguay. 

Theo các nhà chức trách Paraguay, số cần sa trên có thể được rao bán trên thị trường chợ đen với giá trên 1 triệu USD khi đến Brazil.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Truy lùng mạng lưới rửa tiền ma túy

Sự sụp đổ của một tổ chức buôn lậu ma túy tổng hợp chuyên rửa tiền hàng chục triệu USD thông qua các cửa hàng vàng, các công ty dầu mỏ và xây dựng ở Thái Lan gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc bán khẩu trang chống nước không giới hạn

Ngày 1-7, nhiều hãng bán lẻ tại Hàn Quốc đã cho ra mắt khẩu trang chống nước siêu mỏng tại các đại lý và không giới hạn số lượng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tăng cao trong thời tiết nắng nóng.