Paraguay thu giữ gần 10 tấn cần sa

SGGP
Cơ quan Phòng chống ma túy Paraguay (SENAD) cho biết vừa thu giữ gần 10 tấn cần sa với nghi ngờ Brazil là điểm tiếp nhận chính của lượng ma túy trên.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo thông báo của SENAD, cảnh sát Paraguay đã đột kích một cơ sở sản xuất và bào chế cần sa ở gần thành phố Yby Yau tại tỉnh Concepcion miền Đông nước này. Sau khi thu thập bằng chứng tại cơ sở này, lực lượng an ninh đã tiến hành điều tra và phát hiện hơn 9,6 tấn cần sa trị giá khoảng 100.000 USD tại khu vực hồ Itaipu gần biên giới giữa Brazil và Paraguay. 

Theo các nhà chức trách Paraguay, số cần sa trên có thể được rao bán trên thị trường chợ đen với giá trên 1 triệu USD khi đến Brazil.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.