Petrovietnam đưa 49 dự án vào hoạt động

(SGGP).- Ngày 3-6, tại TP Thanh Hóa, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam - PVN) đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm công tác đổi mới phát triển, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước (2001-2011) và 5 năm mô hình tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (2006-2011).

Trong 10 năm qua, PVN đã thực sự trở thành tập đoàn kinh tế đầu tàu của đất nước với tốc độ tăng trưởng trung bình 5 năm gần đây đạt gần 20%, chiếm bình quân 20% GDP cả nước, đóng góp trung bình 28%-30% tổng thu ngân sách nhà nước. Ngoài ra, tập đoàn còn làm tốt công tác an sinh xã hội, làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trên biển....

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn cho biết, PVN được đánh giá là một trong những tập đoàn kinh tế hoạt động có hiệu quả với doanh thu, quy mô vốn tăng trưởng rất nhiều lần, việc bảo toàn vốn và phát triển vốn tăng nhanh sau 10 năm, tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu cao trên 10%, hệ số tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu của tập đoàn đến hết năm 2010 vẫn chưa vượt quá 50% trong khi Bộ Tài chính quy định không vượt quá 300%...

Tập đoàn đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động 49 dự án, trong đó có các dự án trọng điểm quốc gia như Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nhà máy điện Cà Mau 1-2, Nhà máy điện Nhơn Trạch 1-2 và đường ống dẫn khí PM3-Cà Mau... 

TH.TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế