Phá bỏ hàng ngàn hécta cây thanh long do nhiễm bệnh nặng


Vừa qua, Sở NN-PTNT tỉnh Long An phối hợp với Viện Cây ăn quả miền Nam và Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam khảo sát, đánh giá giải pháp quản lý dịch hại trên cây thanh long tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Hiện Châu Thành có 12 xã, thị trấn được quy hoạch vùng sản xuất thanh long. Theo khảo sát địa bàn, vườn cây thanh long sạch bệnh, vườn nhiễm bệnh nhẹ còn chăm sóc và duy trì là trên 5.842ha; vườn nhiễm bệnh nặng, già cỗi không có khả năng phục hồi sản xuất trên 1.280ha. Thời gian qua, người dân cũng đã phá bỏ 1.889ha thanh long do nhiễm bệnh nặng hoặc tiêu thụ khó khăn.

Theo khuyến cáo của Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam, các vườn cây thanh long có tỷ lệ nhiễm bệnh trên 70% thì nên phá bỏ, vì chi phí phục hồi cao, thời gian kéo dài.

Còn đối với vườn có tỷ lệ nhiễm bệnh dưới 70% và có độ tuổi 3-4 năm có thể phục hồi trong thời gian từ 6-12 tháng nếu người dân chịu đầu tư chăm sóc. Ngoài ra, trung tâm còn khuyến cáo nên cắt tỉa cành hàng năm từ 10%-15% để vườn thông thoáng, ít mầm bệnh, đồng thời bón phân hữu cơ cho đất tơi xốp, nuôi cành khỏe, rễ tốt.

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.