Phá đường dây mua bán ma túy xuyên Bắc Nam

(SGGP).- Chiều 14-8, Công an TPHCM cho biết vừa phối hợp cùng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) triệt phá một đường dây buôn bán ma túy cực lớn từ Bắc vào Nam do Lãnh Minh Thái (43 tuổi, quê Quảng Ninh, tạm trú quận 2, TPHCM) cầm đầu. Ngoài Thái, công an cũng đang tạm giữ 5 đối tượng khác trong đường dây để điều tra, xử lý về hành vi “mua bán ma túy”.

Theo kết quả điều tra của công an, để chuyển ma túy từ Bắc vào Nam, Thái sử dụng chiêu thức tinh vi bằng cách cho ma túy vào nhiều két sắt, rồi giấu trong ô tô, sau đó thuê xe tải có tải trọng lớn, chở những ô tô chứa “hàng” từ các tỉnh phía Bắc vào tập kết tại TPHCM và Bình Dương để tiêu thụ.

Phương thức giao hàng của đường dây mua bán ma túy do “ông trùm Thái” cầm đầu rất ma mãnh. Tại TPHCM, Thái cho đàn em, thuê căn hộ ở và hoạt động ở nhiều quận huyện. Khi có đối tượng mua hàng, sau khi thỏa thuận giá xong, hai đàn em của Thái là Phạm Văn Long (28 tuổi) và Nguyễn Tiến Hưng (36 tuổi), cùng quê Hải Phòng sẽ đọc mã số két sắt để người mua tự đến “kho hàng” mở lấy “hàng” rồi để tiền vào két sắt. Ngoài chiêu thức trên, Hưng và Long còn thường xuyên trực tiếp bán lẻ ma túy khi có khách có nhu cầu.

Sau khoảng 3 tháng theo dõi, công an đã bắt Hưng và Long tại quận 2 khi các đối tượng này đang giao “hàng” cho các con nghiện. Từ lời khai của 2 đối tượng này, công an tiếp tục bắt Ngô Thanh Tuấn (tự Sang, 37 tuổi, ngụ quận 8) - một đại lý lớn tại TPHCM của đường ma túy do ông trùm Thái cầm đầu.

Qua khám xét nơi ở và phương tiện đi lại của Hưng, Long và Tuấn tại TPHCM và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, công an thu giữ 1.103 viên thuốc lắc, 499g ma túy tổng hợp, gần 10kg ma túy đá, một khẩu súng và 13 viên đạn, 6 ô tô, 2 sổ ghi chép giao dịch, cùng nhiều nhiều phương tiện phạm tội khác. Mở rộng điều tra, mới đây công an đã bắt giữ được ông trùm đường dây ma túy Lãnh Minh Thái.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.