Phần mềm lọc web đen VwebFilter

Hỏi: Tôi tải phần mềm lọc web đen VwebFilter về máy thì khi dùng yahoo máy tính bị out liên tục. Xin cho biết nguyên nhân?

Đáp: Trong thiết kế phần mềm, VwebFilter không làm out Yahoo Messenger và Outlook Express. Riêng các trang web như http://tintucvietnam.com, http://vnexpress.net, http://yahoo.com, http://hotmail.com... trong các phiên bản cũ của VWF chúng tôi vẫn để bình đẳng như các trang khác (nghĩa là nếu nó có từ sex thì cũng sẽ bị chặn). Như vậy khả năng là bạn đang dùng phiên bản cũ VWF. Để khắc phục tình trạng hiện thời, bạn có thể tải và sử dụng phiên bản VwebFilter mới hơn của chúng tôi (đã bỏ hạn chế các trang web trên).

Lưu ý: Phiên bản bình thường chỉ là công cụ test thử chức năng thôi, nếu dùng thì bạn nên cài đặt phiên bản ẩn tiến trình. Trước khi cài đặt phiên bản mới bạn nên uninstall phiên bản cũ đi.

Hỏi: Tôi đang dùng Yahoo phiên bản mới 7.0. Khi muốn lưu lại tin nhắn khi máy bị out thì phải làm thế nào?

Đáp: Yahoo Messenger phiên bản mới để mặc định lưu trữ các tin nhắn trong Message Archive. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọn menu Messenger/Preferences/Archive và đảm bảo rằng đã đánh dấu chọn tại ô Yes, save all of my messages. Khi muốn xem lại các tín nhắn, bạn chỉ việc bấm vào nút View Archive tại cửa sổ trên.

Lưu ý là bạn nhận tin nhắn ở máy tính nào thì chỉ lưu được trên máy tính đó. Khi chuyển sang máy tính khác thì không xem lại được.

Công ty Điện toán - Truyền số liệu (VDC)

Các tin, bài viết khác