Pháp chi 30 tỷ EUR cho kế hoạch France 2030

SGGP
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa giới thiệu kế hoạch France 2030 cho công cuộc phát triển 10 năm tới. 

Pháp chi 30 tỷ EUR cho kế hoạch France 2030

Kế hoạch đầu tư 30 tỷ EUR cho 10 lĩnh vực ưu tiên, nhằm xác định con đường dẫn đến sự độc lập về kinh tế của Pháp và Liên minh châu Âu, đồng thời để ứng phó với hàng loạt thách thức lớn của thời đại. Khoảng 8 tỷ EUR được dành cho quá trình khử carbon và giảm phát thải khí nhà kính của nền kinh tế (phát triển điện hạt nhân, hydro xanh, điện khí hóa trong công nghiệp); 7 tỷ EUR cho thiết bị y tế, thực phẩm chức năng và công nghiệp dược phẩm nhằm điều trị ung thư và các bệnh mãn tính; 6 tỷ EUR cho linh kiện điện tử và robot; 4 tỷ EUR cho giao thông vận tải (ô tô điện hoặc hybride, pin sạch, máy bay carbon thấp); 2 tỷ EUR cho nông nghiệp...

Theo ông E.Macron, kế hoạch France 2030 không chỉ tránh cho Pháp sự sụt giảm về kinh tế, mà còn tạo nhiều việc làm cho thanh niên.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.