Pháp chi 30 tỷ EUR cho kế hoạch France 2030

SGGP
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa giới thiệu kế hoạch France 2030 cho công cuộc phát triển 10 năm tới. 

Pháp chi 30 tỷ EUR cho kế hoạch France 2030

Kế hoạch đầu tư 30 tỷ EUR cho 10 lĩnh vực ưu tiên, nhằm xác định con đường dẫn đến sự độc lập về kinh tế của Pháp và Liên minh châu Âu, đồng thời để ứng phó với hàng loạt thách thức lớn của thời đại. Khoảng 8 tỷ EUR được dành cho quá trình khử carbon và giảm phát thải khí nhà kính của nền kinh tế (phát triển điện hạt nhân, hydro xanh, điện khí hóa trong công nghiệp); 7 tỷ EUR cho thiết bị y tế, thực phẩm chức năng và công nghiệp dược phẩm nhằm điều trị ung thư và các bệnh mãn tính; 6 tỷ EUR cho linh kiện điện tử và robot; 4 tỷ EUR cho giao thông vận tải (ô tô điện hoặc hybride, pin sạch, máy bay carbon thấp); 2 tỷ EUR cho nông nghiệp...

Theo ông E.Macron, kế hoạch France 2030 không chỉ tránh cho Pháp sự sụt giảm về kinh tế, mà còn tạo nhiều việc làm cho thanh niên.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.