Pháp đổ lỗi cho Anh làm bế tắc hậu Brexit

SGGP
Ngày 31-8, hãng Reuters đưa tin, phát biểu trước các Đại sứ Pháp ở châu Âu, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho rằng, các cuộc đàm phán về mối quan hệ mới giữa Liên minh châu Âu (EU) và Anh thời kỳ hậu Brexit rơi vào bế tắc là do Anh có thái độ không khoan nhượng và phi thực tế.  

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. Nguồn: EPA/EFE

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. Nguồn: EPA/EFE

EU và Anh đang nỗ lực đạt được thỏa thuận trước khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit vào ngày 31-12 tới, song các cuộc đàm phán về mối quan hệ tương lai vẫn đang giậm chân tại chỗ.

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier mới đây cho biết, các cuộc thảo luận đang gặp trở ngại với một loạt vấn đề chính, trong đó có quyền đánh bắt cá và các quy định cạnh tranh.

Trong khi đó, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Anh David Frost cho rằng, việc EU kiên quyết đòi Anh đáp ứng các yêu cầu của EU về các chính sách trợ cấp nhà nước và quyền đánh cá trước khi thảo luận các lĩnh vực khác đã “phủ bóng đen” lên các cuộc đàm phán. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn Evergrande

Cơn địa chấn Evergrande

Ngày 23-9, “gã khổng lồ” bất động sản Evergrande đã không thể thanh toán đúng hạn 83,5 triệu USD tiền lãi trái phiếu đồng USD kỳ hạn 5 năm đáo hạn vào tháng 3-2022. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây