Pháp đổ lỗi cho Anh làm bế tắc hậu Brexit

SGGP
Ngày 31-8, hãng Reuters đưa tin, phát biểu trước các Đại sứ Pháp ở châu Âu, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho rằng, các cuộc đàm phán về mối quan hệ mới giữa Liên minh châu Âu (EU) và Anh thời kỳ hậu Brexit rơi vào bế tắc là do Anh có thái độ không khoan nhượng và phi thực tế.  

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. Nguồn: EPA/EFE

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. Nguồn: EPA/EFE

EU và Anh đang nỗ lực đạt được thỏa thuận trước khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit vào ngày 31-12 tới, song các cuộc đàm phán về mối quan hệ tương lai vẫn đang giậm chân tại chỗ.

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier mới đây cho biết, các cuộc thảo luận đang gặp trở ngại với một loạt vấn đề chính, trong đó có quyền đánh bắt cá và các quy định cạnh tranh.

Trong khi đó, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Anh David Frost cho rằng, việc EU kiên quyết đòi Anh đáp ứng các yêu cầu của EU về các chính sách trợ cấp nhà nước và quyền đánh cá trước khi thảo luận các lĩnh vực khác đã “phủ bóng đen” lên các cuộc đàm phán. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.