Pháp đổ lỗi cho Anh làm bế tắc hậu Brexit

SGGP
Ngày 31-8, hãng Reuters đưa tin, phát biểu trước các Đại sứ Pháp ở châu Âu, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho rằng, các cuộc đàm phán về mối quan hệ mới giữa Liên minh châu Âu (EU) và Anh thời kỳ hậu Brexit rơi vào bế tắc là do Anh có thái độ không khoan nhượng và phi thực tế.  

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. Nguồn: EPA/EFE

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. Nguồn: EPA/EFE

EU và Anh đang nỗ lực đạt được thỏa thuận trước khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit vào ngày 31-12 tới, song các cuộc đàm phán về mối quan hệ tương lai vẫn đang giậm chân tại chỗ.

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier mới đây cho biết, các cuộc thảo luận đang gặp trở ngại với một loạt vấn đề chính, trong đó có quyền đánh bắt cá và các quy định cạnh tranh.

Trong khi đó, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Anh David Frost cho rằng, việc EU kiên quyết đòi Anh đáp ứng các yêu cầu của EU về các chính sách trợ cấp nhà nước và quyền đánh cá trước khi thảo luận các lĩnh vực khác đã “phủ bóng đen” lên các cuộc đàm phán. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây