Từ khóa: #EU

Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell trước các doanh nhân Cuba tại La Habana ngày 25-5-2023. Ảnh: AFP/TTXVN

EU cam kết hợp tác với Cuba

Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell nhấn mạnh EU vẫn là đối tác thương mại hàng đầu của Cuba và là đối tác cam kết tôn trọng lẫn nhau, bất chấp các lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba.
Nhập khẩu nông sản miễn thuế từ Ukraine: Trung và Đông Âu cầu cứu EU

Nhập khẩu nông sản miễn thuế từ Ukraine: Trung và Đông Âu cầu cứu EU

Theo Bloomberg ngày 16-4, Hungary và Ba Lan đã tuyên bố tạm ngừng nhập khẩu nông sản của Ukraine với lý do để ngăn một cuộc khủng hoảng nông nghiệp. Trước đó, hàng loạt nước ở khu vực Trung Âu và Đông Âu đề xuất ngừng nhập ngũ cốc miễn thuế của Ukraine nhằm bảo vệ nông dân trong nước.
Mexico tiếp nhận hơn 80 cổ vật từ các nước EU

Mexico tiếp nhận hơn 80 cổ vật từ các nước EU

Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia Mexico (INAH) thông báo nước này vừa tiếp nhận thêm 83 cổ vật do một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) trao trả, trong đó có cả những hiện vật có niên đại lên đến 1.700 năm.
Hành động mạnh mẽ, kịp thời trước khó khăn, bất định

Hành động mạnh mẽ, kịp thời trước khó khăn, bất định

Kết quả tốt của kinh tế Việt Nam năm 2022 đã phần nào che lấp những khó khăn đã xuất hiện ở những tháng cuối năm 2022. Tình hình kinh tế 2 tháng đầu năm cho thấy rõ xu hướng xấu xuất hiện từ những tháng cuối năm 2022 vẫn tiếp tục, khó khăn, thách thức đang nhiều lên, sẽ ảnh hưởng tới mục tiêu tăng trưởng.
Một trang trại chăn nuôi bò theo hình thức tự nhiên ở Pháp

EU và chiến lược thu hẹp công nghiệp chăn nuôi

Gần 300 nhóm hoạt động vừa gửi thỉnh nguyện thư kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) đưa ra kế hoạch lương thực, nhất là về chăn nuôi bền vững, phục vụ mục tiêu cắt giảm khí thải. Theo Liên hiệp quốc, ngành công nghiệp thịt và sữa chiếm 14,5% lượng khí thải nhà kính toàn cầu.
EU bất đồng vì gói trừng phạt mới nhằm vào Nga

EU bất đồng vì gói trừng phạt mới nhằm vào Nga

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết, Washington và Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) có kế hoạch đưa ra một gói trừng phạt lớn nhằm vào Nga vào ngày 24-2. Phía Liên minh châu Âu (EU) cũng đưa ra kế hoạch tương tự.
Các tòa nhà bị phá hủy trong trận động đất tại Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 8-2-2023. Ảnh: AFP/ TTXVN

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên hơn 17.000 người

Số người thiệt mạng trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 17.000 người. Dưới tiết trời giá lạnh, các lực lượng cứu hộ đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm những người còn sống sót, với hy vọng cứu được nhiều người nhất có thể từ các đống đổ nát.
Đối tác kỹ thuật số

Đối tác kỹ thuật số

Liên minh châu Âu (EU) và Singapore vừa ký kết Hiệp định Đối tác kỹ thuật số EU - Singapore (EUSDP), cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp hai bên giao dịch trực tuyến liền mạch hơn với chi phí thấp hơn.
Một nhà máy sản xuất ô tô tại Thụy Điển

EU tăng cường kết nối toàn cầu

Thụy Điển vừa chính thức đảm nhận chức Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) kéo dài trong 6 tháng. Đây cũng là thời điểm các quốc gia thành viên nói riêng và Liên minh châu Âu nói chung hướng đến kế hoạch tăng cường kết nối, củng cố chuỗi cung ứng toàn cầu.
40% doanh nghiệp hưởng lợi khi xuất khẩu hàng vào EU

40% doanh nghiệp hưởng lợi khi xuất khẩu hàng vào EU

Sau 2 năm thực hiện hiệp định, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Liên minh châu Âu chuyển dịch tích cực, không chỉ tập trung vào các thị trường lớn ở cửa ngõ như Đức, Hà Lan, Pháp… mà đang dần được đẩy mạnh sang thị trường ngách tại Bắc Âu, Đông Âu và Nam Âu.
Cờ EU tại Brussels, Bỉ. Ảnh: AFP/TTXVN

Thỏa thuận đột phá

Sau hơn một năm tranh cãi chính trị và đe dọa phủ quyết, 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí thông qua một thỏa thuận bị đình trệ từ lâu nhằm thiết lập mức thuế doanh nghiệp tối thiểu ở mức 15% cho tất cả các công ty lớn.
Vững vàng vượt thách thức

Vững vàng vượt thách thức

Năm 2022, nền kinh tế Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong vòng hơn một thập niên trở lại đây và trở thành một trong những điểm sáng về tốc độ tăng trưởng của khu vực ASEAN và châu Á - Thái Bình Dương.
Hệ thống tên lửa Patriot thuộc lực lượng vũ trang Đức được trưng bày tại một sân bay quân sự. Ảnh: AP

EU có nguy cơ cạn kiệt kho vũ khí

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrel đã thừa nhận EU (đang cung cấp vũ khí cho Ukraine) đã cạn kiệt kho dự trữ quân sự.