Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell nhấn mạnh EU vẫn là đối tác thương mại hàng đầu của Cuba và là đối tác cam kết tôn trọng lẫn nhau, bất chấp các lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba.
Ủy ban châu Âu (EC) thông báo Bulgaria, Hungary, Ba Lan, Romania và Slovakia đã đạt được thỏa thuận cho phép quá cảnh hàng nông sản xuất khẩu của Ukraine.
Theo Bloomberg ngày 16-4, Hungary và Ba Lan đã tuyên bố tạm ngừng nhập khẩu nông sản của Ukraine với lý do để ngăn một cuộc khủng hoảng nông nghiệp. Trước đó, hàng loạt nước ở khu vực Trung Âu và Đông Âu đề xuất ngừng nhập ngũ cốc miễn thuế của Ukraine nhằm bảo vệ nông dân trong nước.
Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia Mexico (INAH) thông báo nước này vừa tiếp nhận thêm 83 cổ vật do một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) trao trả, trong đó có cả những hiện vật có niên đại lên đến 1.700 năm.
Kết quả tốt của kinh tế Việt Nam năm 2022 đã phần nào che lấp những khó khăn đã xuất hiện ở những tháng cuối năm 2022. Tình hình kinh tế 2 tháng đầu năm cho thấy rõ xu hướng xấu xuất hiện từ những tháng cuối năm 2022 vẫn tiếp tục, khó khăn, thách thức đang nhiều lên, sẽ ảnh hưởng tới mục tiêu tăng trưởng.
Gần 300 nhóm hoạt động vừa gửi thỉnh nguyện thư kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) đưa ra kế hoạch lương thực, nhất là về chăn nuôi bền vững, phục vụ mục tiêu cắt giảm khí thải. Theo Liên hiệp quốc, ngành công nghiệp thịt và sữa chiếm 14,5% lượng khí thải nhà kính toàn cầu.
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết, Washington và Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) có kế hoạch đưa ra một gói trừng phạt lớn nhằm vào Nga vào ngày 24-2. Phía Liên minh châu Âu (EU) cũng đưa ra kế hoạch tương tự.
Số người thiệt mạng trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 17.000 người. Dưới tiết trời giá lạnh, các lực lượng cứu hộ đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm những người còn sống sót, với hy vọng cứu được nhiều người nhất có thể từ các đống đổ nát.
Nghị viện châu Âu (EP) vừa ra tuyên bố ủng hộ việc cấm tài trợ nước ngoài cho các quảng cáo chính trị nhằm giảm thiểu nguy cơ có sự can thiệp từ bên ngoài vào các cuộc bầu cử của Liên minh châu Âu (EU).
Liên minh châu Âu (EU) và Singapore vừa ký kết Hiệp định Đối tác kỹ thuật số EU - Singapore (EUSDP), cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp hai bên giao dịch trực tuyến liền mạch hơn với chi phí thấp hơn.
Ngày 1-2, Liên minh châu Âu (EU) đã ban hành quy định mới về các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp quản lý việc đưa một số hàng hóa nhất định từ một số nước thứ ba vào EU.
Thụy Điển vừa chính thức đảm nhận chức Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) kéo dài trong 6 tháng. Đây cũng là thời điểm các quốc gia thành viên nói riêng và Liên minh châu Âu nói chung hướng đến kế hoạch tăng cường kết nối, củng cố chuỗi cung ứng toàn cầu.
Để đối phó với nguồn cung khí đốt từ Nga giảm dần, chính phủ các nước châu Âu và hàng triệu người dân châu lục này đang ráo riết chuẩn bị kịch bản để ứng phó với tình trạng khan hiếm nguồn cung trong những năm tới.
Sau 2 năm thực hiện hiệp định, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Liên minh châu Âu chuyển dịch tích cực, không chỉ tập trung vào các thị trường lớn ở cửa ngõ như Đức, Hà Lan, Pháp… mà đang dần được đẩy mạnh sang thị trường ngách tại Bắc Âu, Đông Âu và Nam Âu.
Sau hơn một năm tranh cãi chính trị và đe dọa phủ quyết, 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí thông qua một thỏa thuận bị đình trệ từ lâu nhằm thiết lập mức thuế doanh nghiệp tối thiểu ở mức 15% cho tất cả các công ty lớn.
14 giờ 30 ngày 16-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tới châu Âu. Trước đó, Thủ tướng đã có một số hoạt động cuối cùng tại Bỉ.
Năm 2022, nền kinh tế Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong vòng hơn một thập niên trở lại đây và trở thành một trong những điểm sáng về tốc độ tăng trưởng của khu vực ASEAN và châu Á - Thái Bình Dương.
Việt Nam khẳng định vai trò, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết của Việt Nam trong ASEAN, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - EU và quan hệ của Việt Nam với các nước thành viên EU.
Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrel đã thừa nhận EU (đang cung cấp vũ khí cho Ukraine) đã cạn kiệt kho dự trữ quân sự.