Phạt doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài trái phép

SGGPO

Một doanh nghiệp tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa bị phạt 90 triệu đồng, buộc đình chỉ hoạt động 2 tháng vì sử dụng lao động người Trung Quốc không hợp pháp.

Ngày 26-10, Công an TP Nha Trang đã tống đạt quyết định của UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên (02 Tôn Đản, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) do ông La Khương Dư làm giám đốc.

Phạt doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài trái phép ảnh 1 Một lao động Trung Quốc hoạt động trái phép tại Nha Trang

Theo quyết định, UBND TP Nha Trang xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên 90 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động hai tháng đối với công ty này.

Ngoài ra, TP Nha Trang còn buộc Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên tháo gỡ, xóa các biển quảng cáo vi phạm.

Theo kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang, qua kiểm tra tại nhà hàng Việt Nam Tứ Xuyên của Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên, phát hiện năm người Trung Quốc đang lao động tại nhà hàng này.

Trong đó, đoàn kiểm tra xác định có hai người Trung Quốc không có giấy phép lao động, một người không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ hai thị thực của hai người Trung Quốc không có giấy phép lao động là Xie Xianghui và Cui Lipeng.
Theo đoàn kiểm tra, nhà hàng Việt Nam Tứ Xuyên còn quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà thể hiện bằng khổ chữ tiếng nước ngoài vượt quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và không đặt dưới chữ tiếng Việt.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng cầm dao khống chế nhân viên cửa hàng xăng dầu. Ảnh cắt từ clip

Nhân viên cửa hàng xăng dầu kịp thời tước dao và quật ngã tên cướp

Đối tượng Thái Mạnh Giáp (26 tuổi, trú tại xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cầm dao bất ngờ đâm vào hướng vùng bụng của một nhân viên cửa hàng xăng dầu, nhưng bị nhân viên này kịp thời tước được dao, đồng thời quật ngã đối tượng xuống nền nhà và hô hoán mọi người đến bắt giữ.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án