Phát động chương trình “Cảm ơn vì bạn không xả rác”

SGGP
Hưởng ứng Hành trình Xây dựng nông thôn mới, cuối tuần qua, Công ty PNJ phối hợp với Quận đoàn Phú Nhuận đã phát động chương trình “Cảm ơn vì bạn không xả rác” tại huyện Cần Giờ, TPHCM. 
Theo đó, gần 50 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên Công ty PNJ, các đơn vị của Quận đoàn Phú Nhuận, đoàn khối doanh nghiệp thành phố và lãnh đạo các đơn vị này đã thực hiện việc tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu cho người dân tại huyện Cần Giờ.
Phát động chương trình “Cảm ơn vì bạn không xả rác” ảnh 1 Các đoàn viên, cán bộ nhân viên PNJ góp phần hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi nơi công cộng, tạo dựng mỹ quan xã đảo Thạnh An
Việc tuyên truyền này thông qua các hành động như: tham gia nhặt rác trên các tuyến đường ven bờ biển, sơn mới đường hành lang bến phà vào xã đảo Thạnh An, thực hiện “Vườn hoa Thanh niên” và thiết bị vui chơi cho trẻ em bằng các vật liệu tái chế thân thiện với môi trường, tặng 20 thùng rác thân thiện môi trường có dung tích 100 lít cho địa phương đặt tại những nơi thuận tiện để người dân bỏ rác, góp phần hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi nơi công cộng.
Chương trình “Cảm ơn vì bạn không xả rác” được Công ty PNJ phát động và triển khai từ đầu năm 2016 và hiện đã thu hút sự tham gia của cộng đồng, trở thành hoạt động xã hội hành động vì môi trường điển hình và ngày càng nhận được sự hưởng ứng, đồng hành từ phía chính quyền cũng như các công ty và các tổ chức doanh nghiệp, đoàn thể, đặc biệt là các bạn trẻ. 

MINH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.