Phát động phong trào thi đua hướng về Trường Sơn

(SGGP). – Ngày 25-2, Ban tổ chức chương trình Nghĩa tình Trường Sơn - Báo SGGP tổ chức họp triển khai các nội dung công việc của giai đoạn 2 đến các đơn vị gồm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam. Tham dự còn có đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng các địa phương có đường Hồ Chí Minh đi qua.

Theo kế hoạch, trong quý 1-2012, đơn vị tài trợ sẽ giải ngân đợt đầu và trước mắt giao bộ đội biên phòng xây dựng 200 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 45 triệu đồng) cho các đối tượng là cựu chiến binh, cựu TNXP Trường Sơn gặp khó khăn, hộ đồng bào nghèo đang sinh sống tại các bản làng dọc tuyến đường Trường Sơn tiếp giáp với nước bạn Lào và Campuchia; xây dựng các trạm xá, công trình cầu, đường, giếng nước sạch phục vụ đời sống sinh hoạt tại một số tuyến điểm dân cư.

Theo sự phân công của Ban tổ chức chương trình Nghĩa tình Trường Sơn, các cấp hội thuộc Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam phối hợp với bộ đội biên phòng các địa phương tiến hành khảo sát địa điểm, di tích lịch sử Trường Sơn; xác minh, lên danh sách các trường hợp cần giúp đỡ và tham gia giám sát, nghiệm thu, khánh thành các công trình. Một số công trình dân sinh sẽ được giao trực tiếp cho bộ đội biên phòng huy động nhân lực, vật lực tại chỗ triển khai thực hiện các công trình, đảm bảo trong thời gian nhanh nhất với chất lượng cao nhất.

Cũng tại buổi làm việc, các thành viên trong Ban tổ chức chương trình Nghĩa tình Trường Sơn đã thống nhất phát động đợt tuyên truyền sâu rộng trên cả nước hướng về Trường Sơn thông qua các phong trào thi đua yêu nước; vận động nguồn lực toàn xã hội chung tay chăm lo các đối tượng là cựu chiến binh, cựu TNXP Trường Sơn, các hộ đồng bào nghèo, những địa bàn khó khăn có đường Hồ Chí Minh đi qua. 

HOÀI NAM

 

Thông tin liên quan

- Nghĩa tình Trường Sơn - Hành trình của trái tim 

Các tin, bài viết khác