Phát động thi đua kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

Ngày 8-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp với Ban Tổ chức Nhà nước kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 – 11-6-2008).

Với tư cách là Trưởng ban Tổ chức Nhà nước sự kiện này, Thủ tướng cho rằng, kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc là việc làm thiêng liêng, thiết thực cần thiết nhằm quán triệt sâu sắc hơn nữa tư tưởng của Bác Hồ về công tác thi đua để làm tốt hơn, thiết thực hơn và tránh hình thức.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo TƯ, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền đa dạng và cụ thể, tạo khí thế thi đua yêu nước sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời góp phần động viên mỗi cá nhân hăng hái thi đua tham gia lao động sản xuất để đạt được thành tích cao nhất.

Trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước hiện nay, Thủ tướng đề nghị tổ chức buổi lễ kỷ niệm tại Hà Nội theo hướng gọn nhẹ, thiết thực và tiết kiệm với tên gọi “Lễ phát động thi đua kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc”. Nhân dịp này, các bộ, ngành và các địa phương sẽ cùng phát động và thực hiện đợt thi đua này với trọng tâm là thực hiện các nhiệm vụ cấp bách đã đề ra trong năm 2008, trong đó mục tiêu hàng đầu là kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội.

L.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: