Phật giáo Việt Nam có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước

SGGPO
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trân trọng cám ơn những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đông đảo tăng ni, phật tử đối với đất nước.

Chiều 7-5, nhân mùa Phật đản Phật lịch 2561, dương lịch 2017, Đoàn công tác lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và lãnh đạo Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các vị hòa thượng trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo Văn phòng II Giáo hội tại TPHCM lời chúc tốt đẹp nhất nhân mùa Phật đản Phật lịch 2561, dương lịch 2017.

Phật giáo Việt Nam có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đại diện lãnh đạo, ban ngành TPHCM đến thăm, chúc mừng Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TPHCM, chiều 7-5-2017. Ảnh: Việt Dũng

Với truyền thống hộ quốc an dân, “sống tốt đời đẹp đạo”, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có nhiều hoạt động phật sự chăm lo đến đời sống dân sinh, hướng dẫn phật tử thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Trong những năm qua, đặc biệt là năm 2016, đất nước ta phải đương đầu với những thách thức về thiên tai chưa từng có, trong đó có tổn thất về môi trường, các cấp Giáo hội Phật giáo đã có những phong trào thiết thực, góp phần vào an dân, phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Đặc biệt, trong hoạt động xã hội, từ thiện hàng năm đã vận động đóng góp được hơn 2.000 tỷ đồng giúp đỡ người tàn tật, hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các thành viên trong đoàn, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trân trọng cám ơn những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đông đảo tăng ni, phật tử đối với đất nước; kính chúc Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự, các vị hòa thượng trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo Văn phòng II tại TPHCM luôn được an lành, trí tuệ sáng suốt, lãnh đạo thực hiện thành công các mặt hoạt động phật sự đề ra. Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam luôn khẳng định tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát huy vai trò của Phật giáo cho sự phát triển của đất nước.

Phật giáo Việt Nam có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chiều 7-5-2017. Ảnh: Việt Dũng
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát biểu bày tỏ tình cảm và sự cám ơn trân trọng về những quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và TPHCM đối với các mặt hoạt động phật sự. Với mục đích tôn chỉ và đường hướng hoạt động “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, từ ngày thành lập năm 1981 đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn gắn bó, tham gia tích cực vào các hoạt động, phong trào do MTTQ Việt Nam đề ra và đã hoàn thành được nhiều kết quả to lớn. Những thành quả đó không thể tách rời sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan lãnh đạo ở Trung ương và các địa phương, trong đó có TPHCM. Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình trong việc hướng dẫn tăng ni, phật tử thực hiện đúng theo lời dạy của Đức Phật và phương châm hoạt động theo Đường hướng “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561, dương lịch 2017 các vị lãnh đạo Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc cụ Chánh Hội trưởng, các vị chức sắc Ban Trị sự và đồng bào tín đồ lời chúc mừng tốt đẹp nhất, an lành trong mùa Phật đản Phật lịch 2561, dương lịch 2017; đồng thời ghi nhận những đóng góp quan trọng của các vị chức sắc, tín đồ đối với khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cũng như sự phát triển của đất nước.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP