Phát hiện gần 88.000 vụ gian lận thương mại

(SGGPO).- 10 tháng đầu năm, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) cả nước đã kiểm tra trên 145.000 vụ, qua đó phát hiện và xử lý gần 88.000 vụ vi phạm gian lận thương mại; thu nộp ngân sách nhà nước trên 523 tỷ đồng.

Trong đó, vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm chiếm tỉ lệ nhiều nhất với 13.893 vụ. Hàng hóa vi phạm chủ yếu trong lĩnh vực an toàn thực phẩm là rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, sữa...  

Cán bộ QLTT kiểm tra, tạm giữ thuốc lá nhập lậu trên địa bàn TPHCM. Ảnh: THI HỒNG

Về mặt hàng phân bón, lực lượng QLTT đã kiểm tra 4.891 vụ; phát hiện, xử lý 1.522 vụ vi phạm nhãn hiệu, nhập lậu, phân quá hạn sử dụng, qua đó xử phạt hành chính 61,42 tỷ đồng.

Riêng thuốc bảo vệ thực vật, QLTT cả nước cũng đã kiểm tra và xử lý 515 vụ vi phạm. Trong đó hành vi chủ yếu là kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trên nhãn có thông tin không đúng sự thật; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng; thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam hoặc có tên trong danh mục bị cấm sử dụng; kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. 

Hương Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Ngày 11-6, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) có công văn gửi các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) về việc Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu hàng đông lạnh từ Việt Nam và 10 nước khác. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế