Phát hiện kho chứa trữ hàng trăm máy lạnh nhập lậu

SGGPO
Chiều 6-5, Tổ công tác 368 thuộc Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, vừa phối hợp với Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT TPHCM phát hiện kho chứa trữ hàng trăm sản phẩm máy lạnh nhập lậu.

Theo Tổng Cục QLTT, thông qua các thông tin rao bán, trao đổi hàng hóa trên mạng Internet kết hợp với công tác rà soát địa bàn, ngày 6-5, lực lượng QLTT đã bất ngờ kiểm tra kho hàng trên đường Kênh 19-5, quận Tân Phú, TPHCM.

Tại đây lực lượng chức năng phát hiện trong kho chứa trữ gần 600 sản phẩm thuộc 5 nhóm mặt hàng gồm: máy lạnh đã qua sử dụng, bếp gas, bếp điện, máy lọc không khí, dàn loa amply…
Phát hiện kho chứa trữ hàng trăm máy lạnh nhập lậu ảnh 1 Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng ngày 6-5

Số hàng này được tuồn vào từ Campuchia, thuộc nhóm mặt hàng đã qua sử dụng và là hàng nội địa Nhật Bản. Ghi nhận thông tin ban đầu, đoàn kiểm tra nhận định kho bãi này là một trong những điểm “nóng” về trung chuyển hàng lậu từ biên giới Tây Nam vào thị trường nội địa.

Thủ đoạn vận chuyển hàng lậu được các đối tượng thường xuyên sử dụng là chia lô hàng trên nhiều xe, mỗi xe chạy theo các cung đường khác nhau, không có quy luật về thời gian để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Hàng hóa sẽ được tập kết tại một số kho hàng có rào chắn kỹ lưỡng để tiến hành phân tải, chuyển đi các tỉnh thành.

Hiện tại lực lượng QLTT đang củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý nghiêm đối tượng và tang vật có liên quan.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắn nhiều phát đạn vào đối thủ vì mâu thuẫn

Bắn nhiều phát đạn vào đối thủ vì mâu thuẫn

Ngày 16-10, lãnh đạo Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, cơ quan điều tra đã triệu tập Phạm Hữu Minh (26 tuổi, ngụ phường Phước Tân), Nguyễn Anh Vũ (33 tuổi, ngụ phường Xuân Huân) để điều tra, làm rõ vụ nổ súng vào nhà người dân.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.