Phát triển nuôi cá biển công nghiệp ở Kiên Giang

Ngày 6-7, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Hiệp hội Nuôi Biển Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo “Phát triển nuôi cá biển công nghiệp tại Kiên Giang”. 

Kiên Giang là tỉnh có diện tích ngư trường khá lớn, trên 63.000km2 với gần 200km bờ biển, đây là điều kiện thuận lợi để phát triển nghề đánh bắt và nuôi trổng thủy sản trên biển.

Tính đến cuối năm 2016, toàn tỉnh có 2.737 lồng bè nuôi cá trên biển, sản lượng trên 1.300 tấn, chủ yếu thả nuôi các loại cá mú và cá bớp.

Tuy nhiên, nghề nuôi cá lồng bè thương phẩm ở Kiên Giang vẫn còn quy mô nhỏ lẻ; bè nuôi có kết cấu thô sơ, chủ yếu tự chế bằng gỗ, luôn phải di dời tránh gió bão theo mùa; dịch bệnh khó kiểm soát, đầu ra sản phẩm thiếu ổn định. Vì vậy, phát triển mô hình nuôi cá biển công nghiệp sẽ tạo điều kiện để Kiên Giang khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế kinh tế biển.

Phát triển nuôi cá biển công nghiệp ở Kiên Giang ảnh 1  Kiên Giang có điều kiện thuận lợi phát triển nghề nuôi cá trên biển

Tại hội thảo, các ngành chuyên môn đã giới thiệu mô hình nuôi cá lồng bè trên biển bằng công nghệ tiên tiến nhập từ Na Uy. Đây là loại lồng nuôi chịu được sóng gió mạnh và thả nuôi được xa bờ.

Loại lồng bè này đã được đưa vào nuôi thử nghiệm thành công ở vùng biển Phú Quốc. Để phát triển hiệu quả, ngoài điều kiện tự nhiên, nguồn thức ăn và nguồn cá giống thả nuôi phải đa dạng, thì nghề nuôi cá trên biển cần tổ chức lại theo chuỗi liên kết từ lồng nuôi đến thị trường tiêu thụ. Sản lượng cá nuôi thương phẩm vừa phục vụ thị trường nội địa và hướng đến xuất khẩu.

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.