Phẫu thuật miễn giảm viện phí các bệnh lý về mắt cho đối tượng chính sách và bệnh nhân nghèo

SGGPO
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2019), hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa, Bệnh viện Mắt TPHCM tổ chức chương trình phẫu thuật điều trị bệnh đục thủy tinh thể miễn giảm viện phí cho đối tượng chính sách (Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, cán bộ lão thành cách mạng - trên 30 năm tuổi Đảng), gia đình có vợ hoặc chồng là liệt sĩ, cựu chiến binh và bệnh nhân nghèo.

Cụ thể, bệnh viện sẽ phẫu thuật Phaco điều trị bệnh đục thủy tinh thể miễn giảm viện phí từ ngày 22-7 đến ngày 26-7 tại khoa tổng hợp, Bệnh viện Mắt (280 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3).

Đối với Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Gia đình có vợ hoặc chồng là liệt sĩ, bệnh viện sẽ miễn toàn bộ viện phí bao gồm xét nghiệm cận lâm sàng, phí phẫu thuật, thủy tinh thể nhân tạo, tiền giường, thuốc sau phẫu thuật.

Đối với thương binh, cựu chiến binh, Cán bộ lão thành cách mạng (trên 30 năm tuổi Đảng): Miễn phí chi phí phẫu thuật (Chưa bao gồm các xét nghiệm tiền phẫu, thủy tinh thể nhân tạo, tiền giường, thuốc sau phẫu thuật).

Đối với bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện sẽ thăm khám và phẫu thuật điều trị bệnh đục thủy tinh thể miễn phí toàn bộ cho bệnh nhân nghèo tại Đơn vị đào tạo và chăm sóc mắt cộng đồng – Bệnh viện Mắt.

Thời gian khám vào hai ngày 22-7 và 24-7-2019; thời gian phẫu thuật vào hai ngày 23-7 và 25-7.

Bệnh nhân diện chính sách: Khi đi nhớ mang theo các giấy tờ liên quan đến đối tượng chính sách kèm bản photo. Bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn: Có đơn xác nhận hộ nghèo, gia đình khó khăn của địa phương và mang theo CMND bản chính.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc