Phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Michael Yu trong vụ SITC

Michael Yu, Tổng giám đốc SITC.

Hôm qua, 21-2, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định của Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố bị can Michael Yu, Tổng giám đốc SITC, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 139 Bộ luật Hình sự.

Michael Yu sinh năm 1957, tên thật là Yu Teng Su, người Đài Loan. Tuy nhiên, Michael Yu có tới 6 hộ chiếu khác nhau của Đài Loan và Burkina Faso. Trước khi xảy ra đổ vỡ của SITC, Michael Yu đã biến mất khỏi Việt Nam. Sau khi bị khởi tố, nếu Michael Yu không có mặt theo yêu cầu, cơ quan điều tra sẽ xem xét việc truy nã bị can này.

Đến thời điểm trước khi vụ việc đổ bể, SITC Việt Nam đã mở 13 cơ sở đào tạo tại nhiều thành phố lớn, chỉ tính riêng ở TPHCM đã có 5 cơ sở với khoảng 30.000 học viên.

Từ đầu tháng 1-2006, các cơ sở này đều đóng cửa, không có người điều hành, trong khi đó, có rất nhiều học viên đã đóng tiền và đang theo học tại các cơ sở này. Ngoài ra, hàng ngàn giáo viên của SITC cũng đang trong tình trạng bị nợ lương. 

Đ.L. – Q.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường

Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường

Ngày 23-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.