Phi hành gia Trung Quốc trải qua khóa huấn luyện khắc nghiệt

SGGP
15 phi hành gia Trung Quốc vừa kết thúc đợt huấn luyện khắc nghiệt do Trung tâm Du hành vũ trụ Trung Quốc (ACC) tiến hành ở sa mạc Badain Jaran gần Trung tâm Phóng vệ tinh Jiuquan, Tây Bắc Trung Quốc.

Phi hành gia Trung Quốc trải qua khóa huấn luyện khắc nghiệt

Chương trình nhằm chuẩn bị cho các phi hành gia khả năng tồn tại trong môi trường hoang dã và khắc nghiệt trong trường hợp họ buộc phải đáp xuống một nơi khác mục tiêu ban đầu.
Đây cũng là một phần quan trọng trong khóa đào tạo các phi hành gia của các cơ quan vũ trụ trên toàn thế giới, để các phi hành gia vẫn có khả năng sống sót khi bị mắc kẹt trên biển, sa mạc trong rừng hoặc trên sông băng. 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới giáp Syria

Căng thẳng mới bùng lên ở Syria

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nỗ lực thay đổi

Tờ South China Morning Post số ra ngày 16-2 cho biết Singapore đang tìm mọi cách để hướng tới năng lượng xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt.