Philippines: Ít nhất 7 người chết vì siêu bão Goni

SGGP
Kênh NBC dẫn lời giới chức Philippines, ít nhất 7 người chết khi siêu bão Goni đổ bộ vào đảo chính Luzon của quốc gia này trong ngày 1-11.

 Bão đã quét qua một số thị trấn ven biển, khiến mực nước trên nhiều sông dâng cao; nhiều tuyến đê bao bị hư hỏng; nhiều làng mạc ở khu vực Bicol bị nhấn chìm. Các mạng lưới điện và thông tin liên lạc cũng bị gián đoạn do ảnh hưởng của bão.

Sau khi gây ra nhiều vụ sạt lở đất ở đảo Luzon, bão Goni quét qua các tỉnh phía Đông Philippines và dần suy yếu. Đến chiều 1-11, bão Goni di chuyển về phía Nam thủ đô Manila và hướng về Biển Đông. Bão Goni là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay, và là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Philippines kể từ năm 2013 (siêu bão Hải Yến khiến hơn 6.300 người thiệt mạng). Cơ quan quản lý thảm họa Philippines cho biết, khoảng 347.000 người đã được đưa tới các trung tâm sơ tán để tránh bão.

Cơ quan dự báo thời tiết Philippines cho biết, hiện có thêm một cơn bão đổ bộ vào quốc gia này và đang mạnh lên.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.