Philippines: Ít nhất 7 người chết vì siêu bão Goni

SGGP
Kênh NBC dẫn lời giới chức Philippines, ít nhất 7 người chết khi siêu bão Goni đổ bộ vào đảo chính Luzon của quốc gia này trong ngày 1-11.

 Bão đã quét qua một số thị trấn ven biển, khiến mực nước trên nhiều sông dâng cao; nhiều tuyến đê bao bị hư hỏng; nhiều làng mạc ở khu vực Bicol bị nhấn chìm. Các mạng lưới điện và thông tin liên lạc cũng bị gián đoạn do ảnh hưởng của bão.

Sau khi gây ra nhiều vụ sạt lở đất ở đảo Luzon, bão Goni quét qua các tỉnh phía Đông Philippines và dần suy yếu. Đến chiều 1-11, bão Goni di chuyển về phía Nam thủ đô Manila và hướng về Biển Đông. Bão Goni là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay, và là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Philippines kể từ năm 2013 (siêu bão Hải Yến khiến hơn 6.300 người thiệt mạng). Cơ quan quản lý thảm họa Philippines cho biết, khoảng 347.000 người đã được đưa tới các trung tâm sơ tán để tránh bão.

Cơ quan dự báo thời tiết Philippines cho biết, hiện có thêm một cơn bão đổ bộ vào quốc gia này và đang mạnh lên.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.