Philippines: Ít nhất 7 người chết vì siêu bão Goni

SGGP
Kênh NBC dẫn lời giới chức Philippines, ít nhất 7 người chết khi siêu bão Goni đổ bộ vào đảo chính Luzon của quốc gia này trong ngày 1-11.

 Bão đã quét qua một số thị trấn ven biển, khiến mực nước trên nhiều sông dâng cao; nhiều tuyến đê bao bị hư hỏng; nhiều làng mạc ở khu vực Bicol bị nhấn chìm. Các mạng lưới điện và thông tin liên lạc cũng bị gián đoạn do ảnh hưởng của bão.

Sau khi gây ra nhiều vụ sạt lở đất ở đảo Luzon, bão Goni quét qua các tỉnh phía Đông Philippines và dần suy yếu. Đến chiều 1-11, bão Goni di chuyển về phía Nam thủ đô Manila và hướng về Biển Đông. Bão Goni là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay, và là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Philippines kể từ năm 2013 (siêu bão Hải Yến khiến hơn 6.300 người thiệt mạng). Cơ quan quản lý thảm họa Philippines cho biết, khoảng 347.000 người đã được đưa tới các trung tâm sơ tán để tránh bão.

Cơ quan dự báo thời tiết Philippines cho biết, hiện có thêm một cơn bão đổ bộ vào quốc gia này và đang mạnh lên.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây