Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi các chiến sĩ Điện Biên

Chiều 4-5, đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà cá nhân trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi các chiến sĩ Điện Biên. Thực hiện: VĂN MINH

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm các chiến sĩ Điện Biên tại huyện Bình Chánh: Mai Xuân Huệ (sinh năm 1926, ngụ xã Vĩnh Lộc A), Đào Minh Tiếp (sinh năm 1931, ngụ xã Lê Minh Xuân).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ vui mừng khi các chiến sĩ Điện Biên mạnh khỏe, minh mẫn, vui cùng gia đình và con cháu. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe đến hai đồng chí và gia đình.

IMG-9f60a71e1e90d76eaee304ba269dc864-V.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi chiến sĩ Điện Biên Mai Xuân Huệ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM trân trọng ghi nhận những đóng góp và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ Điện Biên và các cựu chiến binh đã từng trực tiếp tham gia chiến dịch, đóng góp công lao to lớn làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ.

IMG-43dd607043860b1c327a8f9976b4e526-V.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và lãnh đạo huyện Bình Chánh thăm hỏi, tặng quà đến gia đình đồng chí Mai Xuân Huệ và đồng chí Đàm Thị Năm. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải mong muốn, các đồng chí chiến sĩ Điện Biên tiếp tục phát huy tinh thần chiến sĩ Điện Biên, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đóng góp xây dựng quê hương, địa phương ngày càng phát triển, luôn là tấm gương sáng, chỗ dựa tinh thần cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

IMG-caf672bcb23c4ccc83b3b4af0ff68311-V.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi chiến sĩ Điện Biên Đào Minh Tiếp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Hai đồng chí chiến sĩ Điện Biên Mai Xuân Huệ và Đào Minh Tiếp cùng bày tỏ niềm vui, xúc động trước tình cảm của lãnh đạo TPHCM, lãnh đạo huyện đã quan tâm, hỗ trợ và chăm lo các cựu chiến binh năm xưa. Đồng thời bày tỏ mong muốn, Đảng và Nhà nước, chính quyền TPHCM tiếp tục có nhiều chính sách đến các gia đình chính sách, người có công với đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, TPHCM đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và gia đình liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Điện Biên Phủ. Các hoạt động nhằm tri ân, bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã dành cả tuổi thanh xuân cho đất nước, góp phần vào chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Tin cùng chuyên mục