Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu tăng chi trả lương hưu qua tài khoản ATM

SGGPO
Hiện nay, khoảng 51% hưu trí đã nhận lương hưu qua ATM. Việc nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản thường nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn so với nhận lương hưu, trợ cấp bằng tiền mặt.

Chiều 31-3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan ký văn bản chỉ đạo về việc đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu cơ quan BHXH TPHCM lên kế hoạch, lộ trình và giải pháp khuyến khích người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt. Mục tiêu đặt ra là tỷ lệ người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, trợ cấp một lần, trợ cấp thất nghiệp sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt năm 2021 đạt 86%. Trong đó, tỷ lệ người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng là 72% và nhận trợ cấp BHXH một lần, trợ cấp thất nghiệp là 97-98%.

Ông Võ Văn Hoan chỉ đạo ngành BHXH phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM (thuộc Sở LĐTB-XH TPHCM), Bưu điện TPHCM, cùng các doanh nghiệp và hệ thống các ngân hàng đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt, tăng nhanh tỷ lệ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng.

Đồng thời, phải tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa thông tin dữ liệu về người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH; kết nối, chia sẻ thông tin giữa cơ quan BHXH và ngân hàng, bưu điện.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu tăng chi trả lương hưu qua tài khoản ATM ảnh 1 Nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản giúp người dân nhận tiền luôn nhanh chóng, thuận tiện, an toàn so với nhận bằng tiền mặt 

Liên quan đến việc này, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh truyền thông về thanh toán các dịch vụ công và chi trả an sinh xã hội qua ngân hàng, giúp thay đổi thói quen từ thanh toán tiền mặt sang không dùng tiền mặt.

Đối với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, ông Võ Văn Hoan yêu cầu đơn vị này phải chỉ đạo các ngân hàng thương mại thực hiện bố trí hợp lý và phát triển mạng lưới máy rút tiền tự động (ATM) để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tiếp cận với dịch vụ thẻ ngân hàng. Cùng với đó, phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM, với bưu điện và doanh nghiệp để cung cấp biểu mẫu, thủ tục mở tài khoản thẻ ATM, cũng như hướng dẫn hưu trí, người nhận trợ cấp nắm bắt cách mở tài khoản, sử dụng tài khoản ATM.

Theo BHXH TPHCM, TPHCM hiện có hơn 236.000 người đang hưởng lương hưu. Trong đó, khoảng 51% hưu trí đã nhận lương hưu qua ATM. Việc nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản thường nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn so với nhận lương hưu, trợ cấp bằng tiền mặt.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />