Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đến hiện trường vụ cháy ở Hà Nội

Sáng 24-5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đã trực tiếp có mặt kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy tại ngõ Trung Kính, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, làm nhiều người tử vong.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ những mất mát, đau thương; gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn và đề nghị các cấp, các ngành khẩn trương khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương; động viên, hỗ trợ kịp thời về vật chất, tinh thần cho gia đình người bị nạn, sớm ổn định tình hình bảo đảm cuộc sống cho người dân.

3.jpg
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đến hiện trường vụ cháy làm 14 người chết ở Hà Nội, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Ảnh: VIẾT CHUNG
1.jpg
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đến hiện trường vụ cháy, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phó Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

4.jpg
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đến hiện trường vụ cháy, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Công an, chính quyền địa phương các cấp, các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy; thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, nhất là các chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục