Phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực ngân hàng

(SGGP).- Ngày 17-9, tại Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước về tình hình công tác phòng, chống tham nhũng và nợ xấu trong lĩnh vực ngân hàng.

Trọng tâm buổi làm việc nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế yếu kém, khó khăn vướng mắc để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng và tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 3 khóa X, Kết luận số 21 của Hội nghị Trung ương 5 khóa XI trong hệ thống ngân hàng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bá Thanh nhận định những năm gần đây, Ngân hàng Nhà nước đã có nhiều giải pháp tích cực trong công tác phòng, chống tham nhũng, tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng. Tuy nhiên, công tác này cũng còn một số hạn chế, yếu kém. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ban Nội chính Trung ương để làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống tham nhũng.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn