Phong chức danh GS, PGS năm 2010

  • Tuyên dương 121 nhà giáo trẻ tiêu biểu TPHCM

(SGGP).– Ngày 14-11, lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2010 đã được tổ chức trang trọng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Theo báo cáo của Hội đồng chức danh GS Nhà nước, đợt xét năm 2010 có 941 hồ sơ đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS, trong đó có 171 hồ sơ đăng ký xét chức danh GS và 770 hồ sơ đăng ký xét chức danh PGS.

Kết quả, Hội đồng chức danh GS Nhà nước đã công nhận 71 ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh GS và 507 ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh PGS. Tỷ lệ nữ GS, PGS năm nay là 19,9% (năm 2009 là 28,2%). Năm nay, có 2 tân GS và 4 tân PGS là người dân tộc. PGS Từ Diệp Công Thành (ngành Cơ học, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TPHCM) đã trở thành PGS trẻ nhất năm nay khi mới 32 tuổi. Tân GS trẻ nhất đợt phong tặng này là GS Phạm Quang Trung (ngành Kinh tế, Trường ĐH Kinh tế quốc dân) và GS Nguyễn Văn Hiệp (ngành Ngôn ngữ học – ĐH Quốc gia Hà Nội) cùng 46 tuổi.

Kể từ đợt công nhận đầu tiên năm 1980 đến nay, số GS, PGS được công nhận ở nước ta đang tăng từng năm. Hiện cả nước đã có gần 9.000 GS và PGS, trong đó số GS là 1.407 người.

Tối cùng ngày, Thành đoàn TPHCM tổ chức trao giải thưởng, tuyên dương 121 nhà giáo trẻ tiêu biểu lần 3- 2010, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11).

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Thân Thị Thư nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng các bạn đã và đang là những nhân tố tích cực, đóng góp sức mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của TP ngày càng phát triển. Các bạn hãy mạnh dạn đề xuất thực hiện các giải pháp nhằm hiện đại hóa giáo dục”.

L.Nguyên - Th.Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn