Phụ nữ Việt Nam tiếp tục khẳng định truyền thống tám chữ vàng

Ngày 13-7, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 2.

Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua - khen thưởng Trung ương Nguyễn Thị Doan tới dự. Cùng dự có các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các nữ anh hùng LLVTND, nữ anh hùng thời kỳ đổi mới và 427 nữ điển hình tiên tiến từ khắp mọi miền đất nước dự đại hội... 

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhiệt liệt biểu dương tinh thần vượt khó, sáng tạo của Hội LHPN Việt Nam và các tầng lớp phụ nữ trong cả nước đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hội phụ nữ cấp cơ sở đã có nhiều mô hình, phong trào phù hợp với địa phương, đặc biệt là các hình thức tiết kiệm trong các tầng lớp phụ nữ như “Heo đất tiết kiệm”, “Hũ gạo tiết kiệm”, “Kho thóc tình thương”… đã mang lại hiệu quả thiết thực lớn, giúp gần 90.000 hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn, thể hiện sự nhân hậu, đùm bọc lẫn nhau giữa các tầng lớp phụ nữ và khẳng định các chị luôn là những người đi đầu trong phong trào xóa đói, giảm nghèo cũng như công tác xã hội, từ thiện. Phó Chủ tịch nước cho rằng: Chính các tầng lớp phụ nữ đang tiếp tục khẳng định truyền thống: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam. 

Chiều 13-7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp đoàn đại biểu 120 phụ nữ đại diện cho 427 phụ nữ tiêu biểu trên cả nước dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 2 (giai đoạn 2005 - 2010) của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao vai trò của phụ nữ Việt Nam trong xã hội, gia đình. Chủ tịch nước mong phụ nữ cả nước nỗ lực học hỏi, nâng cao trình độ nhằm đáp ứng những yêu cầu mới trong thời kỳ hội nhập. Từng cơ quan, đoàn thể và gia đình cần có sự hỗ trợ, tạo điều kiện để phụ nữ phát huy tối đa năng lực của mình, vừa đảm trách tốt công tác xã hội, vừa chăm lo gia đình vẹn toàn.

TTXVN

ttxvn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP