Quận 12, TPHCM: Hỗ trợ sản phụ sinh con ngay trên xe Cảnh sát

SGGPO
Trưa 18-8, Trung tá Nguyễn Văn Trọi, Trưởng Công an phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM cho biết lực lượng Công an phường vừa hỗ trợ đưa một sản phụ đi cấp cứu và đã hạ sinh an toàn ngay trên xe chuyên dụng.

Lực lượng công an phải dừng xe dọc đường đỡ đẻ cho sản phụ

Lực lượng công an phải dừng xe dọc đường đỡ đẻ cho sản phụ

Vào khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, chị Võ Thị Thơm (24 tuổi, quê huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, tạm trú phường Thạnh Xuân, quận 12) được người nhà chở bằng xe máy đến bệnh viện sinh con, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12 thì có biểu hiện vỡ ối nên dừng xe cầu cứu lực lượng đang trực tại chốt. Và đươc các chiến sẽ tại đây đưa vào trụ sở Công an phường.

 
 Quận 12, TPHCM: Hỗ trợ sản phụ sinh con ngay trên xe Cảnh sát ảnh 1 Cháu bé được đưa vào bệnh viện sau khi hạ sinh an toàn trên xe cảnh sát. Ảnh: XUÂN TRUNG
Sau khi báo cáo lãnh đạo, Thượng úy Huỳnh Ngọc Tuấn, Công an phường Thạnh Xuân cùng bảo vệ dân phố sử dụng xe cảnh sát, bật còi ưu tiên đưa sản phụ đến bệnh viện, nhưng qua phòng khám P.T (đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Xuân) không được tiếp nhận do không có chuyên khoa, khoảng 5 phút sau thì sản phụ sinh con ngay trên xe, được cảnh sát khu vực, bảo vệ dân phố và người nhà đi cùng đỡ đẻ thành công.

Do tình huống cấp bách, lực lượng chức năng đã đưa mẹ con sản phụ vào bệnh viện Hoàn Mỹ (quận 12) nhờ các y bác sĩ hỗ trợ ban đầu và tiếp tục đưa đến Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp) để có chuyên khoa theo dõi, chăm sóc kịp thời.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc