Từ khóa: #sản phụ

Hà Tĩnh: Trẻ chào đời cân nặng 6kg

Hà Tĩnh: Trẻ chào đời cân nặng 6kg

Chiều 27-2, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ Khoa sản vừa thực hiện thành công ca mổ sản, đón một trẻ sơ sinh cân nặng 6kg. Đây là trường hợp đầu tiên trẻ sơ sinh chào đời có cân nặng lớn nhất tại bệnh viện này.
Cắt khối u hơn 8kg trong buồng trứng sản phụ

Cắt khối u hơn 8kg trong buồng trứng sản phụ

Ngày 12 -1, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Phụ Sản của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cắt khối u nang buồng trứng nặng hơn 8kg cho 1 sản phụ.
Ảnh minh họa

Cấp cứu sản phụ nguy kịch sau phá thai

Ngày 14-1, Bệnh viện Hùng Vương cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu một trường hợp sản phụ H.T.P.T. (44 tuổi) được chuyển bằng xe cấp cứu 115 từ một phòng khám đến vì chảy máu nhiều sau sẩy thai.
Trao 1.000 suất hỗ trợ thai phụ - Mở rộng yêu thương

Trao 1.000 suất hỗ trợ thai phụ - Mở rộng yêu thương

Sản phụ vừa điều trị Covid-19 vừa sinh con; thai phụ mất chồng vì Covid-19, con sinh ra mồ côi cha; thai phụ gần sát ngày sinh nhưng vẫn chưa biết đi sinh ở đâu vì không còn tiền… Hơn 1,5 tháng vừa qua từ khi khởi động, Chương trình Đồng hành vượt cạn đã chạm vào rất nhiều trường hợp khó khăn như thế. 1.000 trường hợp được hỗ trợ là chừng ấy mảnh đời vất vả, kém may mắn.  
Túi đồ sơ sinh được soạn sẵn để gửi đến các sản phụ. Ảnh: VOV

Túi đồ sơ sinh 0 đồng

Xếp ngay ngắn từng chiếc áo bé con, chị Lê Phương Nga ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết: Số quần áo, bao tay, vớ chân này là do các mạnh thường quân đóng góp cho “Tủ đồ sơ sinh 0 đồng”. Từ tủ đồ này, chị Phương Nga cùng các tình nguyện viên chia thành nhiều túi nhỏ rồi mang tặng các thai phụ, sản phụ nghèo khó, đơn chiếc. 
Cứu sống sản phụ lao màng phổi, mắc Covid-19 nguy kịch

Cứu sống sản phụ lao màng phổi, mắc Covid-19 nguy kịch

Ngày 4-10, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ ở Trung tâm Hồi sức quốc gia điều trị Covid-19 của bệnh viện vừa cứu sống sản phụ bị lao màng phổi, mắc Covid-19 mức độ nguy kịch, sau hơn 1 tháng điều trị tích cực.
Món quà đặc biệt

Món quà đặc biệt

Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, các phụ nữ thai - sản khó khăn ngụ tại TP Thủ Đức (TPHCM) đến khám, điều trị tại các bệnh viện (BV) trên địa bàn đều được tiêm vaccine, hỗ trợ toàn bộ chi phí khám, sinh con và được hỗ trợ một khoản tiền để mua sữa khi xuất viện... Nghĩa cử này đã làm ấm lòng người dân trên địa bàn.
Sự sống từ những ngày “mưa bão” - Bài 3: Tầng 1-K1

Sự sống từ những ngày “mưa bão” - Bài 3: Tầng 1-K1 longform

“Xin mời bác sĩ thường trú, bác sĩ trưởng tua, bác sĩ gây mê, bác sĩ trực nhi ngay bây giờ về khoa K1…”. Trong 2 giờ nhưng đã là 3 lần báo động đỏ tại khoa K1, khi chỉ số sinh tồn của bệnh nhân không ổn chút nào, băng ca đã đẩy đến tận cửa phòng, nhưng chưa thể chuyển viện được.
Lá thư cám ơn đầy chân thành của anh Huân, chồng sản phụ được CSKV hỗ trợ đưa tới bệnh viện kịp thời

Cảnh sát khu vực hỗ trợ sản phụ ở “vùng đỏ” đi sinh kịp thời

Ngày 24-9, Công an phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TPHCM cho hay, vừa nhận được lá thư cảm ơn của anh Trần Trung Huân (chồng chị Nguyễn Thanh Thúy ngụ ở KP6, phường Tân Phú) về việc được cán bộ chiến sĩ của đơn vị hỗ trợ đưa vợ anh chuyển dạ tới bệnh viện kịp thời, giúp "mẹ tròn con vuông".